Văn hóa - Giải trí

Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7 trên nền tảng trực tuyến

Thanh Xuân

ANTD.VN - Năm nay, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7-năm 2021 qua nền tảng trực tuyến. Chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga là "Yoga vì sức khỏe". 

Vào năm 2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố kỷ niệm ngày 21/ 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga (IDY). Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi chọn ngày 21/ 6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ, Ngài Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 27/9/2014.

Từ năm 2015, hàng năm Đại sứ quán Ấn Độ vẫn phối hợp chặt chẽ với chính quyền các tỉnh và các tổ chức văn hóa xã hội khác nhau để tổ chức các sự kiện kỷ niệm IDY tại Việt Nam. Năm ngoái, do tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam được kiểm soát, các sự kiện IDY quy mô nhỏ vẫn có thể tổ chức và do đó, Đại sứ quán đã hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh tổ chức một sự kiện IDY ấn tượng tại Vịnh Hạ Long, Di sản văn hóa UNESCO. Đại sứ quán cũng đã làm việc với các tỉnh Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên, Thanh Hóa và thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các sự kiện IDY vào năm 2020.

Tuy nhiên, năm nay, do dịch bệnh bùng phát, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã quyết định sẽ tổ chức Ngày Quốc tế theo hình thức trực tuyến. Đại sứ quán khuyến khích mọi người tham gia các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại nhà. Thông điệp này cũng đang được quảng bá bằng khẩu hiệu “Be with Yoga, be at home” (tạm dịch: “Cùng tập Yoga, cùng ở nhà”).

Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7 trên nền tảng trực tuyến ảnh 1

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda của Đại sứ quán sẽ phối hợp với các tổ chức đối tác khác nhau tại Việt Nam để tổ chức một chuỗi các buổi tập Yoga trực tuyến từ ngày 19 - 27/ 6. Các đối tác này bao gồm: Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á (VIISAS) thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam và Phòng Thương mại Ấn Độ (INCHAM) tại Hà Nội.

Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda cũng đã và đang tổ chức hàng loạt các lớp tập Yoga trực tuyến và chuỗi bài giảng về lợi ích của Yoga trong bối cảnh hiện tại. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa cũng đang tổ chức cuộc thi đố vui trực tuyến về Yoga dành cho những người đam mê Yoga.

Để tham gia ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7, người tham dự truy cập địa chỉ:

https://www.facebook.com/IndiaInVietnam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC