Đại hội cổ đông thường niên lần 1 của CEO Group bất thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công ty CP Tập đoàn C.E.O (Tập đoàn CEO) vừa có thông báo về việc Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 lần 1 không đủ điều kiện để tiến hành do tổng số cổ đông và đại diện cổ đông có mặt dự họp không đủ tỷ lệ theo quy định.

Sáng 5/4, Tập đoàn CEO tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 để thông qua các nội dung theo thẩm quyền.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra tư cách cổ đông, tại thời điểm 9 giờ ngày 5/4/2024, Đại hội có số cổ đông đại diện 33,98% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự. Căn cứ quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Tập đoàn CEO, Đại hội không đủ điều kiện tiến hành.

Theo thông tin do Tập đoàn CEO công bố, năm 2023, tổng doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp đạt 1.439 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 121,2 tỷ đồng.

Năm 2023 cũng ghi nhận việc CEO phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 5.146 tỷ đồng, giá trị vốn hóa đạt trên 11.000 tỷ đồng.

Đại hội cổ đông 2024 lần 1 của CEO Group không thành công

Đại hội cổ đông 2024 lần 1 của CEO Group không thành công

Về chi trả cổ tức năm 2023, đại diện Tập đoàn CEO cho biết, nếu kế hoạch được ĐHĐCĐ thông qua, doanh nghiệp sẽ tiến hành trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện 5%.

Ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO nhận định, thị trường bất động sản đã có những tín hiệu tích cực hơn so với thời điểm 1 năm trước nhưng chưa bền vững và được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn trong thời gian nữa trước khi hồi phục và phát triển.

Theo ông Bình, trong thời gian tới, Tập đoàn có cơ sở để bứt phá và tăng trưởng khi thị trường trở lại.

Theo kế hoạch, năm 2024 và thời gian tới, CEO sẽ tập trung phát triển các dự án trọng điểm là Sonasea Vân Đồn Harbor City (Quảng Ninh), CEOHOMES Hana Garden (Hà Nội) và CEOHOMES Sonasea Residences (Phú Quốc, Kiên Giang).

Bên cạnh đó, doanh nghiệp đang xúc tiến hàng chục dự án khu đô thị có công năng phục vụ hỗn hợp và khu công nghiệp tại các thành phố lớn, các tỉnh nhiều tiềm năng trên địa bàn cả nước để gia tăng tư liệu sản xuất cho nhiều năm tiếp theo.

Được biết, năm 2024, CEO cũng có kế hoạch hợp tác với đối tác Nhật Bản về việc thành lập trung tâm đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam nhằm đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho thị trường Nhật Bản cũng như chuỗi điều dưỡng của chính Tập đoàn trong tương lai.

Về kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 lần 2, phía Tập đoàn CEO cho biết sẽ thực hiện sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật, dự kiến trong tháng 5/2024.