Đặc sản “chân dài” là món ăn "thần dược" ở Kiên Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cà xỉu là loại hải sản sống dưới bùn, vùng nước lợ Hà Tiên, Kiên Giang với bề ngoài kỳ lạ nhưng là món đặc sản ăn một lần nhớ mãi.
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Cà xỉu là loài nhuyễn thể có lớp vỏ màu xanh, sống vùi mình dưới lớp bùn ở môi trường sông, cửa biển, nước lợ nên có phần chân dài thò ra để bắt mồi
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Cà xỉu thu hoạch quanh năm nhưng có nhiều từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 hàng năm
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Cà xỉu có vẻ ngoài khiến thực khách lần đầu nhìn thấy không khỏi dè chừng, e sợ nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món vô cùng ngon
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Để làm được món cà xỉu chất lượng, phải chọn những con còn tươi và kích thước đều, kỳ công và tỉ mỉ như ngâm cà xỉu trong nước hoặc ủ muối trước khi đem chế biến món ăn
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Cà xỉu ngon, bổ nhất là phần chân dài có độ giòn sần sật và được yêu thích nhất vẫn khi xào, phần vỏ được giữ nguyên nên món ăn này được cho là trọn vẹn hương vị nhất
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Một món ăn khác cũng rất nổi tiếng là gỏi cà xỉu, vị ngọt thơm của thịt với phần chân dai giòn sần sật hòa quyện cùng nước sốt đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Cà xỉu được ví như "thần dược" nên trở thành món khoái khẩu của nhiều người
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Đặc sản “chân dài” là món ăn
Đặc sản “chân dài” là món ăn