Đặc sản "độc nhất vô nhị" của Việt Nam, “nhìn thì ghê, ăn thì mê”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sâu muồng là loại sâu sống ở cây muồng, đậu chi chít trên lá khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ nhưng… ăn thì mê và là đặc sản của Tây Nguyên.
Đặc sản
Mùa sâu muồng chỉ kéo dài trong khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm
Đặc sản
Đây là ấu trùng của loài sâu trên cây muồng, có màu xanh như lá cây
Đặc sản
Loài sâu này chỉ ăn và bám đầy trên các lá cây nhưng béo múp
Đặc sản
Người dân Tây Nguyên có nhiều cách chế biến món ăn ngon với nhộng muồng
Đặc sản
Với món nhộng muồng sống, nhộng được ăn với mắm ớt, muối tiêu và uống kèm với rượu cần
Đặc sản
Nhộng có vị béo, ngọt nước, tan chảy trong miệng song với những thực khách lần đầu thưởng thức không tránh khỏi rùng mình, khiếp sợ
Đặc sản
Nếu không đủ can đảm, có thể ăn các món nhộng muồng luộc, rán, xào… mà vẫn cảm nhận được vị béo ngậy, đậm đà
Đặc sản
Theo khảo sát, nhộng muồng có giá khoảng 50.000 đồng/kg nếu mua trực tiếp ở Tây Nguyên
Đặc sản
Tuy nhiên, các nơi khác, đặc biệt là Hà Nội thì hiếm hơn nên có giá khoảng 150.000 đồng/ kg-200.000 đồng/kg
Đặc sản
Đặc sản
Đặc sản
Đặc sản
Đặc sản
Đặc sản
Đặc sản
Đặc sản
Đặc sản