Mùa sâu muồng chỉ kéo dài trong khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm
Đây là ấu trùng của loài sâu trên cây muồng, có màu xanh như lá cây
Loài sâu này chỉ ăn và bám đầy trên các lá cây nhưng béo múp
Người dân Tây Nguyên có nhiều cách chế biến món ăn ngon với nhộng muồng
Với món nhộng muồng sống, nhộng được ăn với mắm ớt, muối tiêu và uống kèm với rượu cần
Nhộng có vị béo, ngọt nước, tan chảy trong miệng song với những thực khách lần đầu thưởng thức không tránh khỏi rùng mình, khiếp sợ
Nếu không đủ can đảm, có thể ăn các món nhộng muồng luộc, rán, xào… mà vẫn cảm nhận được vị béo ngậy, đậm đà
Theo khảo sát, nhộng muồng có giá khoảng 50.000 đồng/kg nếu mua trực tiếp ở Tây Nguyên
Tuy nhiên, các nơi khác, đặc biệt là Hà Nội thì hiếm hơn nên có giá khoảng 150.000 đồng/ kg-200.000 đồng/kg