Chính trị - Xã hội

Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

Duy Anh
ANTĐ - Tại Hội đồng thi THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, thí sinh Đào Kiều Khánh đã phải dự thi trong điều kiện đặc biệt do bị gãy chân từ trước khi thi. Thí sinh này được bố trí làm bài thi ngay trên giường chuyên dụng của bệnh viện trong phòng thi chung.

Ông Nguyễn Ngọc Khôi, ông ngoại của thí sinh Đào Kiều Khánh dự thi tại Hội đồng thi THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm cho biết, cách đây 3 ngày, trên đường đi học về, em Khánh bị xe máy đâm phải khi đang đi bộ. Em bị gãy xương ống chân và phải tiến hành phẫu thuật vào sáng 7-6.

Ông của Khánh cho biết, sức khoẻ em rất yếu do bị mất máu và phải phẫu thuật nhiều giờ vì vết thương phức tạp.

Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

Tuy nhiên, Khánh rất mong muốn được dự thi vì kết quả kỳ thi sẽ quyết định thí sinh có được vào lớp 10 trường Trần Phú, nơi em đăng ký dự thi hay không nên gia đình đã phải nhờ sự hỗ trợ của bệnh viện Việt Đức để đưa Khánh đến điểm thi bằng xe cứu thương.

Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

Do vết thương vừa mổ, không ngồi được nên Khánh được bố trí nằm trên giường chuyên dụng của bệnh viện để làm bài thi ngay tại phòng thi. Hội đồng thi đã đặc cách để thí sinh này dự thi với sự hỗ trợ, theo dõi của bác sĩ bệnh viện Việt Đức.

Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

Ông Đặng Văn Chiến, Trưởng điểm thi Hội đồng thi vào lớp 10 THPT Trần Phú cho biết, hội đồng thi tạo điều kiện hết mức để thí sinh này hoàn thành tốt bài thi trong điều kiện sức khoẻ cho phép. Ngay sau buổi thi sáng 8-6, Đào Kiều Khánh đã được đưa vào bệnh viện điều trị tiếp tục để có thể đến thi môn Toán vào chiều nay 8-6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC