Chính trị - Xã hội

Đà Nẵng: Lãnh đạo Sở chăm tắm biển để dẹp tin đồn ô nhiễm

Đông Hưng

ANTĐ - Nhiều cán bộ lãnh đạo cấp sở, ngành của TP Đà Nẵng đã tới các bãi biển của thành phố này tắm thường xuyên hơn trong những ngày gần đây. Hoạt động này mang tính biểu tượng để xóa đi tin đồn nước biển Đà Nẵng bị ô nhiễm sau khi có cá chết dạt vào bờ.   

Sáng 30-4, ông Nguyễn Điểu (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng) cùng ông Nguyễn Văn Anh (Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường), Nguyễn Trần Quân (Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật môi trường), Phạm Thanh Phúc (Chi cục phó bảo vệ môi trường) cùng nhiều cán bộ, công chức Sở Tài nguyên và Môi trường đã đi tắm biển tại bãi Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà).

Nói chuyện với báo chí, ông Nguyễn Điểu cho biết: "Kết quả kiểm định mẫu nước ở Đà Nẵng đảm bảo an toàn nên chúng tôi cũng như mọi người yên tâm tắm biển. Chính quyền sẽ thường xuyên lấy mẫu nước đi kiểm tra và công khai kết quả".
Lãnh đạo sở, ngành tắm biển nhằm chứng tỏ biển Đà Nẵng rất sạch

Lãnh đạo sở, ngành tắm biển nhằm chứng tỏ biển Đà Nẵng rất sạch

                   

Trước đó, chiều 29-4, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cũng đi tắm biển và cho hay vẫn thường xuyên duy trì thói quen này.

Mời gọi du khách  tới với bãi biển Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường khuyên du khách thưởng thức hải sản tươi sống.

Khoảng một tuần gần đây, một vài bãi biển của Đà Nẵng xuất hiện tình trạng cá chết rải rác, đã phân hủy dạt vào bãi biển. Ngày 27-4, lấy mẫu nước từ nhiều bãi biển, chính quyền thông báo các chỉ số như lượng oxy hòa tan trong nước, tổng chất rắn lơ lửng... đều nằm trong giới hạn cho phép.

Chính quyền Đà Nẵng khẳng định nước biển "đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước".  Trung tâm kỹ thuật môi trường Đà Nẵng đã đưa một số cá mú, tôm, cua vào nuôi với mẫu nước lấy từ bãi biển Xuân Thiều, Phạm Văn Đồng và kết quả sau một ngày chúng hoàn toàn bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC