Thể thao

Cựu tiền vệ Arsenal chia tay sân cỏ

N.A (Tổng hợp)
ANTĐ - Tiền vệ cánh lừng danh một thời của Arsenal và đội tuyển Thụy Điển, Freddy Ljungberg đã thông báo quyết định giã từ bóng đá.

Cựu tiền vệ Arsenal chia tay sân cỏ ảnh 1
Ljunberg tung hoành trong màu áo Arsenal

Trong sự nghiệp của mình, Freddie Ljunberg có 9 năm chơi bóng cho Arsenal, giành 2 chức vô địch Premier League và 3 cúp FA trong giai đoạn 1998 - 2007. Anh cũng có 75 lần khoác áo đội tuyển Thụy Điển trong khoảng thời gian 10 năm, từng đeo băng đội trưởng tại Euro 2008.

Mùa giải thành công nhất của Ljunberg trong màu áo các Pháo thủ là 2001-2002, khi anh đóng góp 17 bàn thắng giúp đội bóng giành cú đúp vô địch Premier League và cúp FA. Sau 18 năm giành đủ mọi vinh quang, Ljunberg đã cảm thấy đủ và nên dừng lại: “Đây là một cảm giác đặc biệt khi tôi tuyên bố chấm dứt một chương đẹp nhất trong cuộc đời mình”.

Ljungberg đã thất nghiệp kể từ lúc chấm dứt hợp đồng với CLB Nhật Bản Shimizu S-Pulse hồi đầu năm nay. Khoảng thời gian xa rời bóng đá đã ảnh hưởng đến quyết định treo giày của anh. “Đây là quyết định được đưa ra sau 6 tháng vắng mặt. Trong suốt sự nghiệp, tôi có điều kiện chơi bóng bên cạnh những cầu thủ tuyệt vời nhất, những đội bóng lớn nhất. Tôi trận trọng tất cả những gì bóng đá dành cho mình cũng như những con người tuyệt vời tôi đã từng gặp”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC