Pháp luật

Cướp giật điện thoại của người say rượu, rồi nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt 20 triệu đồng

Khả Hàn
ANTD.VN -  Hết cơn say về nhà trọ, ngoài việc phát hiện bị mất điện thoại, anh Vũ Văn B còn được biết đối tượng đã dùng chiếc điện thoại cướp được của anh giả mạo anh B để vay người quen 20 triệu đồng...

Từ những manh mối ít ỏi của người bị hại khi trình báo cơ quan công an, sau một thời gian dài kiên trì điều tra, ngày 29-9, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Vũ Văn B vào cuối tháng 12-2020 là Đặng Hữu Lượng (SN 1993) trú tại xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Lượng hiện bị Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm ra lệnh tạm giữ hình sự để điều tra 2 tội danh cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cướp giật điện thoại của người say rượu, rồi nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt 20 triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Đặng Hữu Lượng tại cơ quan công an

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định rạng sáng 13-12-2020, anh Vũ Văn B điều khiển xe máy Honda Air Blale, đi một mình từ đường Đỗ Đức Dục vào ngõ 32 - Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Tại đây, do say rượu nên anh B khá mệt và buồn ngủ đã dừng xe lại bên đường ngồi ngủ.

Khoảng 10 phút sau, Đặng Hữu Lượng điều khiển xe máy, đỗ cách chỗ anh B ngủ khoảng 10 mét rồi đi bộ đến, giật chiếc điện thoại màu hồng của anh B, sau đó lên xe tẩu thoát.

Về nhà trọ, anh B tỉnh rượu mới biết đối tượng lấy chiếc điện thoại đã giả mạo chính anh, vay người quen số tiền 20 triệu đồng, yêu cầu chuyển vào tài khoản số 19034458177018 mang tên Dang Huu Luong, ngân hàng Techcombank.

Do tin tưởng nên anh T, bạn anh B đã chuyển số tiền trên cho kẻ gian. Sau khi được anh B thông báo việc mình bị 1 đối tượng cướp giật điện thoại, anh T mới biết đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Anh B và anh T đã đến Công an phường Mễ Trì trình báo. Kết quả xác minh của cơ quan điều tra đã xác định Đặng Hữu Lượng là chủ số tài khoản trên.

Ngày 29-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã triệu tập Lượng đến cơ quan công an, khi người này đang ở trọ tại ngõ 32 phố Đồng Me, phường Mễ Trì. Chiếc điện thoại cướp được của anh B, Lượng đem bán được 1,2 triệu đồng và toàn bộ số tiền 20 triệu đồng chiếm đoạt được của anh T, Lượng đã sử dụng cá nhân hết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC