Cuộc thi "Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh" năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật "Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh" năm 2022.

Cuộc thi tạo sân chơi để người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội thể hiện tình yêu với Thủ đô, sáng tác nên những tác phẩm ảnh nghệ thuật tuyên truyền văn hóa giao thông.

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh; các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên; những người yêu thích ảnh nghệ thuật, có khả năng sáng tác các tác phẩm tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông của Thủ đô.

Mỗi cá nhân dự thi 08 tác phẩm (gồm ảnh đơn và ảnh bộ) theo 3 nhóm trọng tâm: Xe buýt Hà Nội, Văn hoá giao thông ở Thủ đô và Tuyên truyền hình ảnh đẹp của giao thông Hà Nội.

Cuộc thi "Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh" năm 2022  ảnh 1

Ảnh minh họa

Ảnh dự thi là file ảnh kỹ thuật số: Ảnh màu hoặc đơn sắc, định dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng từ 3Mb đến 5Mb. Ảnh đơn không được trùng với các ảnh trong bộ ảnh.

Mỗi bộ từ 5-8 ảnh, mỗi bộ được tính là một tác phẩm. Ảnh phải do chính người dự thi chụp và phản ánh trung thực, khách quan những hình ảnh về văn hoá giao thông Thủ đô, ảnh chưa đạt giải ở bất kỳ ở cuộc thi và triển lãm nào. Ảnh dự thi được cắt cúp điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc. Không chấp nhận ảnh chắp ghép.

Cuộc thi gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 Giải khuyến khích.

Ảnh dự thi gửi trực tiếp tại website: http: //thianhgiaothonghanoi.com từ ngày 29/11 đến 01/12/202. Dự kiến, triển lãm ảnh diễn ra từ ngày 03/12 đến ngày 24/12/2022 tại tòa nhà PTA - số 1 Kim Mã, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Ảnh đạt giải thưởng và được treo triển lãm sẽ được tính điểm theo Quy chế của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.