Chính trị - Xã hội

Cụm thi đua số 1 – Bộ Công an ký giao ước thi đua năm 2021

Lê Tiến
ANTD.VN -  Ngày 9-4, tại Công an TP.HCM, Cụm thi đua số 1 – Bộ Công an (gồm: Công an TPHCM, Công an TP.Hà Nội, Công an TP.Đà Nẵng, Công an TP.Hải Phòng và Công an TP.Cần Thơ) ký giao ước thi đua “Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2021”.

Tham dự lễ ký kết có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị; đại diện Ban Giám đốc và chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an 5 thành phố.

Cụm thi đua số 1 – Bộ Công an ký giao ước thi đua năm 2021 ảnh 1

Lãnh đạo các đơn vị thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả giao ước thi đua

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Công an TP.HCM - đơn vị Cụm trưởng - báo cáo dự thảo giao ước thi đua. Đó là tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác thi đua, khen thưởng. Nâng cao hơn nữa về nhận thức, vai trò của cấp ủy, người đứng đầu trong tổ chức phong trào thi đua và thực hiện công tác khen thưởng đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời động viên CBCS hăng hái thi đua, ra sức lập công hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Vì ANTQ” trọng tâm gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia; Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác năm 2021 và tình hình thực tế, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương; gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác, nhất là cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Nội dung và chỉ tiêu thi đua phải bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó giám đốc Công an TPHCM - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua nhấn mạnh: “Cùng với việc thảo luận giữa các đơn vị, hội nghị ký kết giao ước thi đua năm nay giữa các đơn vị nhằm chia sẻ những cách làm hay, những phương pháp hiệu quả trong công tác để đưa Cụm thi đua số 1 là cụm nổi trội nhất của Bộ Công an. Điều này cũng cho thấy sự đoàn kết, phối hợp tốt của các thành viên trong cụm để các cấp uỷ, chính quyền các thành phố tự hào về lực lượng Công an của 5 thành phố”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC