Đời sống

Cụ bà 84 tuổi "bắt" xe ôm đến báo ANTĐ ủng hộ tiền cho bệnh nhi ung thư

Yến Nhi
ANTD.VN - Ở tuổi 84, bước đi có phần run rẩy, một bên tai cũng không còn nghe rõ, thế nhưng, cụ bà Trịnh Thị Kim Đinh (trú tại 107-K4 Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn một mình đi xe ôm đến Báo ANTĐ, nhờ gửi 25 suất quà (mỗi suất 200.000đ) tặng các bệnh nhi ung thư.

Cụ Đinh cho biết, đây là số tiền mà các cháu nội của cụ, hiện đang sống tại Cộng hòa Liên bang Đức gửi về để sẻ chia với những “chiếc lá chưa được lành lặn” ở quê hương.

Cụ Đinh tâm sự, Hoàng Nam, Tuấn Nam và Trà My - các cháu cụ sinh ra và lớn lên ở xứ người, “coi như đã mất gốc”. Cả 3 còn nhỏ, và đều đang đi học, trong khi các con của cụ, tiếng là sống ở nước ngoài nhưng cuộc sống cũng vất vả khó khăn. Nhưng cụ Đinh tự hào vì con cháu cụ vẫn giữ được bản sắc Việt Nam trên xứ người.

Cụ bà 84 tuổi "bắt" xe ôm đến báo ANTĐ ủng hộ tiền cho bệnh nhi ung thư ảnh 1Cụ bà Trịnh Thị Kim Đinh

Các cháu của cụ, dù sinh ra và lớn lên ở Đức, nhưng đều nói được tiếng Việt và luôn hướng về quê hương, đất nước. Và những suất quà mà hàng năm 3 cháu nội của cụ tích cóp, gửi về, tặng những hoàn cảnh khó khăn là minh chứng cho điều đó. Đây cũng là điều khiến cụ vô cùng tự hào.

“Không chỉ dành tiền tặng các cháu nhỏ, khi đọc báo thấy cụ bà có hoàn cảnh khó khăn, hay cháu học sinh người miền trong, muốn ra Hà Nội thi nhưng không có tiền, hoặc như đợt mưa lũ gây lụt ở miền Trung năm vừa rồi…, mấy đứa đều dành dụm và gửi tiền về ủng hộ. Có khi chúng nó còn vận động được nhiều người Việt cư trú tại Đức và cả những người nước ngoài ủng hộ tiền, giúp đỡ các bạn nghèo”.

Cụ bà 84 tuổi "bắt" xe ôm đến báo ANTĐ ủng hộ tiền cho bệnh nhi ung thư ảnh 2

Cụ Đinh bày tỏ, bản thân cụ và các cháu của cụ, dù không khá giả gì và những phần quà dù không lớn, nhưng cụ hy vọng, việc làm này sẽ góp phần giáo dục con cháu cụ tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và cũng để những mảnh đời bất hạnh có được niềm tin vào cuộc sống.

Chia sẻ trong bức thư gửi Báo An ninh Thủ đô, bạn Trương Hoàng Nam, cháu nội cụ Đinh cho biết: “Số tiền tuy ít, nhưng bà cháu nói, quan trọng là tấm lòng lá lành đùm lá rách… ít nhưng các bạn vui là được”. 

Báo ANTĐ trân trọng cảm ơn tấm lòng của các bạn Tuấn Nam, Trà My, Hoàng Nam cùng cụ Trịnh Thị Kim Đinh. Quỹ từ thiện “Bầu ơi, thương lấy bí cùng” của Báo ANTĐ sẽ chuyển quà của các cháu tới bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Tòa soạn mong nhận được nhiều tấm lòng thơm thảo. Mọi đóng góp xin gửi về Quỹ “Bầu ơi, thương lấy bí cùng”, Báo An ninh Thủ đô, 82 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC