Chính trị - Xã hội

CSGT trả lại 100 triệu đồng cho người đánh rơi

Minh Khánh
ANTD.VN - Vào hồi 11h30, ngày 6-2, trong lúc hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký xe, Thượng uý Lương Anh Hiếu và Đại uý Phạm Thị Lan Anh, cán bộ Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, cơ sở đăng ký số 5 - Phòng CSGT, CATP Hà Nội, đã phát hiện 1 túi xách người dân để quên.

Kiểm tra bên trong chiếc túi, hai chiến sỹ CSGT tìm thấy bên trong có nhiều giấy tờ tuỳ thân mang tên Lê Xuân Thành, ở địa chỉ 106B1 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, con dấu của một doanh nghiệp và 100.000.000 đồng tiền mặt.

Từ giấy tờ tùy thân, Thượng úy Lương Anh Hiếu đã báo cáo BCH Đội Đăng ký và quản lý phương tiện, đồng thời liên hệ với người có giấy tờ tuỳ thân trong túi xách.

Đại úy Phạm Thị Lan Anh hướng dẫn anh Thành hoàn thiện thủ tục nhận lại tài sản

Đại úy Phạm Thị Lan Anh hướng dẫn anh Thành hoàn thiện thủ tục nhận lại tài sản

Đến chiều cùng ngày, chủ tài sản đã đến cơ sở đăng ký xe số 5 của Phòng CSGT CATP Hà Nội để làm thủ tục nhận lại số tài sản bị mất của mình.

Cảm động trước hành động đẹp của hai chiến sỹ CSGT, anh Lê Xuân Thành đã viết lá thư cảm ơn. Trong thư, anh kể lại, vào sáng 6-2 có đến làm thủ tục đăng ký xe ô tô tại cơ sở Đăng ký xe số 5, lúc làm thủ tục, anh có để quên chiếc túi xách. Giữa lúc bấn loạn, không nhớ đã đánh rơi tài sản ở đâu thì nhận được điện thoại thông báo đến nhận tài sản của CSGT. Anh Thành vô cùng bất ngờ và vui mừng khi nhận lại được số tài sản lớn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC