Chính trị - Xã hội

CSGT Hà Nội cùng lái xe khách giúp đỡ 2 mẹ con đói lả sau khi trốn về từ Trung Quốc

Hải Anh
ANTD.VN -Sau khi được cho ăn, uống lấy lại sức, chị Chung cho biết về hoàn cảnh éo le bị lừa bán sang Trung Quốc cách đây 6 năm trong một đám cưới giả. 

Khoảng 10h ngày 19-9, tổ công tác Đội CSGT số 5 – CAHN nhận được tin báo của người dân có một phụ nữ địu theo con nhỏ, lang thang trên đường từ đêm hôm qua với dáng vẻ mệt mỏi, đáng thương, rất cần sự giúp đỡ.

Nhận được thông tin, tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng rà soát toàn tuyến và phát hiện 2 mẹ con chị Trần Thị Chung (SN 1984, quê ở xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) đang ngồi lả bên vệ đường.

Hai mẹ con được tổ công tác Đội CSGT số 5 - CATP Hà Nội giúp đỡ.

Hai mẹ con được tổ công tác Đội CSGT số 5 - CATP Hà Nội giúp đỡ.

Tổ công tác liền đưa 2 mẹ con chị Chung về chốt cho ăn, uống lấy lại sức. Khi tỉnh táo lại chị Chung cho biết chị bị lừa bán sang Trung Quốc cách đây 6 năm bằng một đám cưới giả. Vài ngày trước, lợi dụng gia đình “nhà chồng” đi vắng chị đã bế theo con gái, khoảng 16 tháng tuổi, tìm đường về Việt Nam.

Do không biết đường, không có tiền và không có giấy tờ tùy thân, chị bị một nhà xe chạy tuyến Quảng Ninh – Hà Nội trả xuống QL1B vào đêm 18-9.

Sau khi xác minh thông tin từ địa phương do chị Chung cung cấp, tổ công tác đã liên hệ được với bố mẹ đẻ của chị Chung. Tổ công tác đã hỗ trợ chị một ít kinh phí đi đường và tìm xe khách giúp đỡ 2 mẹ con chị về quê.

Lái xe khách, BKS 14N – 7659, sau khi biết về hoàn cảnh chị Chung đã cam kết với lực lượng CSGT đưa chị về tận nhà an toàn miễn toàn bộ kinh phí và chi phí ăn nghỉ dọc đường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC