Chính trị - Xã hội

CSGT cứu giúp nam thanh niên thoát khỏi bánh ray tàu hỏa trong gang tấc

Hoàng Phong
ANTĐ - Trong tích tắc, phát hiện người thanh niên điều khiển xe máy chở hàng hóa cồng kềnh bị ngã giữa đường ray, Trung tá Phạm Văn Tuyến và tổ công tác đã nhanh chóng bất chấp nguy hiểm đưa được người bị nạn và phương tiện ra khỏi khu vực nguy hiểm, đúng lúc đoàn tàu vụt qua.

Hôm nay 2-7, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được thư của anh Phạm Đình Toản (SN 1996) ở Yên Sơn, Tuyên Quang, là nhân viên hãng nước giải khát Pepssi, bày tỏ lòng cảm ơn đến Giám đốc CATP Hà Nội, chỉ huy Phòng CSGT, Trung tá Phạm Văn Tuyến - Đội phó Đội CSGT số 14 và tổ công tác của đơn vị đã giúp đỡ, cứu anh thoát nạn.

Trước đó, vào chiều 1-7 anh Phạm Đình Toản điều khiển xe máy BKS 96 F9 – 9212 chở hàng cồng kềnh gồm nhiều két nước giải khát, khi băng qua đường tàu từ đường Nguyễn Hữu Thọ ra đường Giải Phóng đã bị ngã ngay giữa đường tàu. Hậu quả anh Toản bị một phần của chiếc xe máy đè lên người, nhiều két nước văng ra ngoài. Đúng vào thời điểm trên, chuông báo chuyến tàu Bắc – Nam sắp đi qua. Ở phía trước, đoàn tàu đang lao tới với tốc độ chóng mặt.
Chiếc xe máy và hàng hóa bị đổ vỡ tan giữa đường ray

Chiếc xe máy và hàng hóa bị đổ vỡ tan giữa đường ray

Chiếc xe máy và hàng hóa bị đổ vỡ tan giữa đường ray Không ngại nguy hiểm, Trung tá Phạm Văn Tuyến đã chỉ huy Thiếu úy Hoàng Lê Minh, Trung úy Nguyễn Văn Dư, Trung úy Trần Mạnh Quyết từ các chốt trực phân luồng giao thông lao tới trợ giúp, bê hàng và xe máy của người bị hại ra khỏi khu vực nguy hiểm.

CSGT cứu giúp nam thanh niên thoát khỏi bánh ray tàu hỏa trong gang tấc ảnh 2

Mảnh vỡ thủy tinh rơi đầy đường, CSGT phải thu dọn để đảm bảo ATGT CSGT cũng tham gia kéo barie chắn tàu và phân luồng giao thông tại khu vực để không xảy ra sự cố đáng tiếc. Hàng chục chai nước ngọt đã bị đoàn tàu nghiến nát, để lại những vỏ thủy tinh vỡ trên đường tàu rất nguy hiểm. CSGT đã cùng với nhân viên gác chắn đường tàu nhanh chóng quét dọn, đảm bảo ATGT, tránh không để xảy ra nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

CSGT cứu giúp nam thanh niên thoát khỏi bánh ray tàu hỏa trong gang tấc ảnh 3

Trung tá Phạm Văn Tuyến và tổ công tác đã nhanh chóng thu dọn số hàng hóa cho người gặp nạn để tránh xảy ra nguy hiểm, tai nạn giao thông ​ Khuôn mặt thất thần sau sự việc xảy ra, anh Phạm Đình Toản không tin bản thân vừa được CSGT cứu thoát khỏi bánh tàu hỏa. Gửi lời cảm ơn tới Trung tá Phạm Văn Tuyến và tổ công tác, anh Toản cũng xin hứa sẽ chú ý, chấp hành Luật Giao thông đường bộ không để xảy ra tai nạn, tái diễn sự việc trên.
CSGT được tăng cường phân luồng, đảm bảo giao thông ở ngã ba không để người và phương tiện vượt qua đường tàu gây nguy hiểm, tai nạn

CSGT được tăng cường phân luồng, đảm bảo giao thông ở ngã ba không để người và phương tiện vượt qua đường tàu gây nguy hiểm, tai nạn

CSGT được tăng cường phân luồng, đảm bảo giao thông ở ngã ba không để người và phương tiện vượt qua đường tàu gây nguy hiểm, tai nạn Được biết, đây không phải là lần đầu Trung tá Phạm Văn Tuyến cùng tổ công tác tham gia cứu giúp người dân, người tham gia giao thông bị nạn. Ngoài ra, Đội phó Đội CSGT số 14 còn được mệnh danh là "khắc tinh" của tội phạm kinh doanh vận chuyển hàng lậu, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, khi trực tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý hàng loạt các vụ vận chuyển hàng lậu...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC