Đời sống

Công ty Thoát nước Hà Nội huy động toàn bộ nhân lực ứng trực ngày bầu cử

Phạm Phương
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, có thể xảy ra mưa dông trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, Công ty Thoát nước Hà Nội đã triển khai kế hoạch ứng trực trong ngày 22 và 23-5.
Công ty Thoát nước Hà Nội huy động toàn bộ nhân lực ứng trực ngày bầu cử ảnh 1

Công ty Thoát nước Hà Nội nạo vét hệ thống cống ngầm

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 21 đến 24-5, thời tiết Thủ đô Hà Nội ngày nắng, cục bộ có nắng nóng, riêng ngày 22 và 23-5 có nắng nóng, chiều tối và đêm có thể có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trước tình hình này, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, với nhiều phương án, giải pháp để chủ động ứng phó mưa to, úng ngập.

Cụ thể, trong thời gian trước ngày bầu cử, các đơn vị huy động toàn bộ lực lượng, làm việc tăng ca thực hiện công tác duy tu, duy trì, nạo vét, sửa chữa hệ thống thoát nước, nhất là tại hơn 2.000 điểm bỏ phiếu thuộc địa bàn đơn vị đang phục vụ.

Chủ động phối hợp chính quyền cơ sở thu gom các tấm chắn, vật cản trên ga, cống, bảo đảm mỹ quan đô thị và sửa chữa, thay thế các ga cống hư hỏng.

Từ đêm ngày 22 và trong ngày bầu cử 23-5, Công ty Thoát nước Hà Nội dừng toàn bộ các hoạt động nạo vét hệ thống; thành lập lực lượng xung kích sẵn sàng xử lý sự cố thoát nước trên toàn hệ thống. Đồng thời, tổ chức ứng trực theo ca, bảo đảm thời gian thích hợp cho các cán bộ công nhân viên thực hiện quyền bầu cử.

Quyền Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh cho biết, được phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026, là vinh dự, trách nhiệm lớn lao đối với ngành thoát nước.

Để chuẩn bị sự kiện trọng này, công ty đã chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch, phương án thoát nước tại các điểm bỏ phiếu. Đến nay, hơn 2.000 cán bộ, công nhân viên lao động của đơn vị và toàn bộ phương tiện, máy móc phục vụ tiêu thoát nước, xử lý úng ngập đã sẵn sàng làm nhiệm vụ, bảo đảm phục vụ tốt nhất ngày hội bầu cử.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC