Chính trị - Xã hội

Công tác dẫn đoàn, phân luồng giao thông được đảm bảo trong ngày đầu Đại hội XIII của Đảng

Thư Kỳ
ANTD.VN - Ngày 25-1, Đại tá Dương Đức Hải - Trưởng phòng CSGT (CATP Hà Nội) cho biết, công tác đón dẫn đoàn, phân luồng giao thông trong ngày đầu phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra an toàn, theo đúng phương án thực diễn trước đó.
Công tác dẫn đoàn, phân luồng giao thông được đảm bảo trong ngày đầu Đại hội XIII của Đảng ảnh 1

Lực lượng CSGT dẫn đoàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngay từ 5h ngày 25-1, lực lượng CSGT cùng các đơn vị thuộc CATP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tập trung 100% quân số, có mặt tại các vị trí được phân công để làm công tác chuẩn bị đón dẫn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đoàn các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Cùng với đó, toàn bộ an ninh tại khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia được thắt chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. CATP Hà Nội cùng các lực lượng liên quan đã thực hiện nghiêm các phương án bảo vệ trong và ngoài khu vực Đại hội, cũng như nơi lưu trú của các đại biểu.

Phòng CSGT thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông tại tất cả các tuyến đường thông qua hệ thống camera giám sát, chỉ đạo trực tiếp phương án giải quyết các tình huống phát sinh; đồng thời kiểm tra ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ tại các đơn vị trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Đáng chú ý, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội, CATP Hà Nội đã thông báo phân luồng thêm 10 tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, từ 6h30 đến 8h30 và từ 10h đến 12h ngày 26-1, một số tuyến đường tại Thủ đô sẽ được phân luồng giao thông để phục vụ Đại hội bao gồm: Đặng Thai Mai, Xuân Diệu, Âu Cơ, Nghi Tàm, Yên Phụ, Thanh Niên, Hùng Vương, Hoàng Văn Thụ, Độc Lập, Điện Biên Phủ. CATP Hà Nội yêu cầu tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ phải khẩn trương nhường đường, đi sát vào lề đường phía bên phải theo chiều đi và dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Trước đó, CATP Hà Nội đã thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, diễn ra từ ngày 25-1 đến 2-2-2021. Theo đó, tạm cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở cho phép từ 500kg trở lên, xe ô tô vận chuyển hành khách theo hợp đồng từ 24 chỗ trở lên (trừ các phương tiện phục vụ Đại hội, xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh môi trường và xe giải quyết, khắc phục sự cố) lưu thông trên một số tuyến đường theo thời gian quy định đã được thông báo rộng rãi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC