Thể thao

Công Phượng được mời thi đấu ở Thái Lan

Phi Phi
ANTD.VN - Sự nổi tiếng của Công Phượng là điều không còn phải nghi ngờ, nhưng lần đầu tiên, một CLB ở Thái Lan chính thức đưa anh vào danh sách mua sắm.

Đó là Chonburi, nhà cựu vô địch Thai League. Trong khát khao tìm lại ánh hào quang xưa (vô địch năm 2007), Chonburi đã đưa tiền đạo trẻ hàng đầu Việt Nam vào danh sách cần tăng viện trong thời gian tới.

Hiện tại, Công Phượng đang thi đấu trong màu áo Mito Hollyhock tại J-League 2 (Nhật Bản). Sau quãng thời gian dài phải ngồi dự bị và không có nhiều cơ hội chứng tỏ bản thân, có thông tin cho rằng Công Phượng đã bắt đầu cảm thấy "chán" và muốn hồi hương.

Nếu tiếp tục phải đá dự bị ở Mito Hollyhock, rất có thể Công Phượng sẽ thay đổi CLB

Nếu tiếp tục phải đá dự bị ở Mito Hollyhock, rất có thể Công Phượng sẽ thay đổi CLB

HAGL cũng được cho là sẵn sàng đón Công Phượng trở lại ở V-League 2017. Đây được coi là cơ hội để Chonburi có thể ra tay dứt điểm thương vụ này.

Kể từ mùa giải tới, LĐBĐ Thái Lan cho phép các đội bóng ở Thai League được đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài, một ngoại binh châu Á và một ngoại binh thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Singapore… Đây chính là lý do mà Chonburi nhắm tới Công Phượng.

Cách đây không lâu, kênh Fooballchanel.asia từng đánh giá Công Phượng và Thành Lương là hai cầu thủ Việt Nam đủ tố chất tỏa sáng ở Thai League, giải đấu có chất lượng cao hơn rất nhiều so với V-League.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC