Thể thao

VFF "giải thoát" thành công Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường

Băng Tâm
ANTD.VN - Sau nhiều lần liên hệ, cuối cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thuyết phục được CLB chủ quản "nhả" Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về nước khoác áo ĐTQG Việt Nam dự AFF Cup 2016.

Bộ ba cầu thủ gốc HAGL là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vốn đã được VFF, HLV Hữu Thắng "quy hoạch" vào lực lượng dự AFF Cup 2016. Vai trò của 3 cầu thủ tấn công này càng được khẳng định sau trận thắng đậm CHDCND Triều Tiên 5-2 hôm 6-10.

Tuy nhiên, do AFF Cup nằm ngoài hệ thống FIFA tổ chức nên CLB chủ quản của 3 cầu thủ nói trên không có nghĩa vụ phải nhả quân.

Liên tục vài tháng qua, cả HAGL và đặc biệt là VFF đã tiếp xúc, trò chuyện và thuyết phục lãnh đạo CLB Mito Hollyhock, CLB Yohohama, CLB Incheon United, cũng như nhờ Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản và Hàn Quốc "góp lời" để 3 CLB này chấp nhận cho Công Phượng, Tuấn Anh về nước sớm để hội quân cùng ĐT Việt Nam và đến nay đã có được kết quả như ý.

Bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục AFF Cup của ĐT Việt Nam

Bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục AFF Cup của ĐT Việt Nam

Chia sẻ với báo chí, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Theo lịch J-League 2, Yokohama đá trận cuối vào ngày 20-11 nhưng lúc đó AFF Cup đã khởi tranh (ngày 19-11) nên chúng tôi thuyết phục họ cho Tuấn Anh về nước sớm. Trường hợp Công Phượng cũng vậy. Nếu không có gì thay đổi, hai cầu thủ này sẽ về nước ngày 1-11".

Về trường hợp của Xuân Trường, ông Lê Hoài Anh cho biết việc thuyết phục khó hơn, nhất là sau khi tiền vệ này ghi dấu ấn đậm nét trong trận Việt Nam thắng CHDCND Triều Tiên 5-2 nên Incheon United muốn có sự phục vụ Xuân Trường trong thời gian tới.

"Qua rất nhiều lần trao đổi, cuối cùng hai bên đã đạt được sự thống nhất. Khả năng cao là Xuân Trường sẽ về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 7-11", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thông tin.

Như vậy, HLV Hữu Thắng sẽ có sự phục vụ của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sớm nhất từ đầu tháng 11, tức hơn chục ngày trước khi AFF Cup khởi tranh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC