Chính trị - Xã hội

Công bố quyết định thanh tra Tổng Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam PVC

Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều 6-10, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định số 2628 do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh ký ngày 30-9-2016, quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).
PVC dưới thời Trịnh Xuân Thanh đã thua lỗ đến gần 3.300 tỷ đồng

PVC dưới thời Trịnh Xuân Thanh đã thua lỗ đến gần 3.300 tỷ đồng

Quyết định thanh tra này nêu rõ: Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khi Việt Nam, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án, từ ngày 1-1-2008 đến hết ngày 31-12-2013. Trong quá trình thanh tra nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, Đoàn Thanh tra có thể kiểm tra để làm rõ.

Quyết định thanh tra tại PVC cũng nêu rõ: Thời gian thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (không kể ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định). Quyết định cũng giao cho ông Nguyễn Duy Bình, Phó Vụ trưởng Vụ I - Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Được biết, Thanh tra Chính phủ được giao nhiệm vụ làm rõ các vi phạm trong việc đầu tư, thực hiện các dự án của PVC giai đoạn 2008 - 2013, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, trong đó có trách nhiệm của người đứng đầu và đề xuất xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC