Công an thành phố Hà Nội triệt xoá đường dây cá độ bóng đá, lô - đề giao dịch 500 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 10-7, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP Hà Nội cho biết vừa triệt xoá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và mua bán số lô - đề, bắt giữ 15 đối tượng với số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng.

Đây là đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá và mua bán số lô, đề trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, ngày 2-7, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP Hà Nội đã chia thành nhiều tổ công tác, bắt giữ toàn bộ 15 đối tượng trong đường dây này.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, lô - đề bị bắt giữ

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, lô - đề bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, cầm đầu đường dây cờ bạc này là Nguyễn Xuân Yên (SN 1972; ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tuy không có nghề nghiệp nhưng đối tượng này có biểu hiện bất minh về kinh tế và nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp.

Thực hiện tội phạm, Yên cùng Nguyễn Hữu Ngọ (SN 1990; ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội, có 2 tiền án) và Đặng Duy Hải (SN 1982; ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) mua các trang cá độ bóng đá, trang tổng lô - đề của nước ngoài.

Sau đó, Yên chia thành các tài khoản tổng cho các đối tượng đàn em như Hoàng Tiến Thái (SN 1990), Trịnh Văn Hải (SN 1990; có 2 tiền án), Lê Thiên Ơn (SN 1987, có 1 tiền án) cùng ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức; Đinh Văn Chung (SN 1988; có 3 tiền án), Đinh Khắc Thụ (SN 1992; có 1 tiền án), Dương Xuân Phúc (SN 1986), Đinh Văn Tú (SN 1993), cùng ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức.

Trung bình mỗi ngày, số tiền thắng thua từ hoạt động cá độ bóng đá, mua bán số lô - đề ghi nhận trên hệ thống của 1 tài khoản tổng là từ 1 đến 2 tỷ đồng. Các đối tượng này tiếp tục chia nhỏ ra các tài khoản khách cho khách đánh. Trực tiếp giúp sức cho Yên là Hoàng Tiến Thái và Lê Thị Anh (vợ Thái; SN 1991, trú ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Thái và Anh có nhiệm vụ "chốt" tiền thắng thua và thanh toán hàng ngày cho các con bạc. Ngoài ra, các đối tượng còn là "đầu tổng" chuyên nhận số lô, đề từ các "đại lý" dưới chuyển lên, và nhận các kèo cá độ trực tiếp với khách đánh như: Đặng Tài Hội (SN 1987), Trần Văn Cường (SN 1987) cùng ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức; Nguyễn Xuân Thành (SN 1984, trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, có 1 tiền án), Đinh Doãn Hưng (SN 1992, trú ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức), Hoàng Tiến Thắc (SN 1987, trú ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức)...

Tài liệu thu thập cho thấy, số tiền giao dịch đánh bạc trung bình khoảng 1 tỷ đồng/ ngày, và đến khi bị triệt phá, tổng số tiền giao dịch của đường dây tổ chức đánh bạc này lên đến khoảng 500 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Yên, Nguyễn Hữu Ngọ, Đặng Duy Hải, Đinh Văn Chung, Trịnh Văn Hải, Đinh Khắc Thụ về hành vi tổ chức đánh bạc; đối với Dương Xuân Phúc, Hoàng Tiến Thái, Hoàng Tiến Thắc, Lê Thiên Ơn, Đặng Tài Hội, Đinh Văn Tú, Nguyễn Xuân Thành, Đinh Doãn Hưng, Trần Văn Cường về hành vi đánh bạc.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.