Vừa đánh bạc, vừa cá độ ‘hộ’ khách hàng có máu 'đỏ đen'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong ngày 2-6, Lê Văn Hoa và Lê Viết Hùng ngoài trực tiếp tham gia cá độ trận chung kết cúp C1 UEFA Champions League, còn tham gia cá độ “hộ” cho nhiều người khác.

Ngày 24-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Văn Hoa (SN 1967) và Lê Viết Hùng (SN 1974), cùng trú tại xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì về hành vi "Đánh bạc".

Thực hiện chỉ đạo của chỉ huy CAH Ba Vì về phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá trước và trong mùa giải EURO 2024, qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự phát hiện một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Hai đối tượng Lê Văn Hoa và Lê Viết Hùng

Hai đối tượng Lê Văn Hoa và Lê Viết Hùng

Quá trình trinh sát, xác minh, xác định đối tượng sử dụng mạng Internet để cá độ bóng đá là Lê Văn Hoa.

Ngày 2-6, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự, CAH Ba Vì đã phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Hoa và Lê Viết Hùng đang có hành vi đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá trận chung kết cúp C1 tại nhà của Hoa.

Tang vật thu giữ gồm máy tính, giấy kẻ ô ly ghi các đội bóng cá cược của khách, gần 9 triệu đồng và tài liệu liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, Hoa khai nhận, có quen biết với một đối tượng tên N, làm đại lý cấp trang bóng (trang đặt cược bóng đá trên toàn thế giới).

Tháng 5-2024, Hoa đã tìm gặp N đặt vấn đề muốn mua lại một trang bóng đá trên mạng Internet. N đồng ý và cấp cho Hoa 1 trang bóng trên website có tên "Viva88.net" và cấp cho Hoa 1 tài khoản cá nhân.

Tài khoản này có sẵn 2.000 đô (tiền ảo trong trang bóng) tương ứng với số tiền 100 triệu đồng.

Sau đó, 2 người thỏa thuận, Hoa không cần phải trả 100 triệu đồng để được cấp trang bóng trên, chỉ việc tìm kiếm khách đặt cược, đánh bạc trên tài khoản của Hoa và thu tiền của người thua, trả tiền cho người thắng khi trận đấu kết thúc rồi báo lại N để thanh toán bằng tiền mặt ngày hôm đó.

Hoa cũng sử dụng trang bóng này để trực tiếp tham gia đặt cược cá độ ở các trận bóng đá diễn ra trên toàn thế giới nhằm thu lợi bất chính.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, xác định trong ngày 2-6, Hoa đã trực tiếp tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá 3 lần với tổng số tiền 3,5 triệu đồng; còn Hùng đã trực tiếp tham gia đặt cược cá độ 15 lần với tổng số tiền trên 13 triệu đồng. Ngoài ra, Hoa còn nhận đặt cược cá độ cho những người khác với tổng số tiền là 17 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT CAH Ba Vì đang tiếp tục thu thập chứng cứ, tài liệu, đấu tranh mở rộng đối với các đối tượng liên quan khác.