Chính trị - Xã hội

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội: Ngày cuối tuần thiết thực

Minh Hà

ANTĐ - Kế hoạch “Ngày cuối tuần thiết thực”, phục vụ người dân được triển khai thí điểm 2 ngày 2 và 3-4, tại 2 cụm Vĩnh Hưng và Lĩnh Nam bước đầu phục vụ nhân dân 4 phường: Vĩnh Hưng, Thanh Trì, Lĩnh Nam và Trần Phú. 

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội: Ngày cuối tuần thiết thực ảnh 1CAQ Hoàng Mai hướng dẫn công dân kê khai thủ tục về hộ khẩu, Thẻ căn cước
Ảnh: Chu Hương

Trước đó, công tác tuyên truyền chủ trương của CAQ đã được công an các địa bàn tham mưu với chính quyền cơ sở, tuyên truyền và thông báo sâu rộng đến các khu dân cư, từng hộ dân. “Rất bất ngờ là trong buổi sáng đầu tiên, đã có nhiều trường hợp công dân cao tuổi, bệnh tật được người nhà đưa đến để giải quyết thủ tục về hộ khẩu, thẻ căn cước”, Thượng tá Lê Văn Thắng -  Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cho biết.

Địa điểm phục vụ nhân dân là trụ sở UBND các phường Vĩnh Hưng và Lĩnh Nam, nơi có khuôn viên rộng, đường đi thuận tiện. Chỉ huy CAQ Hoàng Mai cùng đội trưởng các đợt: Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Đội CSGT-TT-PƯN, trực tiếp có mặt, phối hợp và hướng dẫn người dân trong quá trình kê khai thủ tục. Đến đăng ký cấp đổi CMND sắp hết hạn sang thẻ căn cước, anh Nguyễn Hoàng Long, trú ở địa bàn dân cư số 3 phường Vĩnh Hưng hồ hởi: “Tôi vừa được đổi thẻ căn cước, vừa được hướng dẫn thủ tục cấp biển số xe máy điện. Tiện nhất là không phải đến tận trụ sở cơ quan Nhà nước, được các CBCS về tận nơi phục vụ”.

Đưa bà nội năm nay đã 86 tuổi, mắt kém, chân yếu, đến trụ sở UBND phường Vĩnh Hưng, chị Bùi Thị Hoa, trú ở phường Thanh Trì chia sẻ: “Gia đình có ý định làm lại giấy tờ cho bà tôi lâu lắm rồi mà chưa có điều kiện. May mà các đồng chí công an lại về tận địa phương, lại đúng ngày nghỉ  nên rất tiện lợi cho gia đình tôi”.

Trên dưới 200 trường hợp đăng ký cấp biển số xe máy điện; giải quyết hộ khẩu và thẻ căn cước đã được CAQ Hoàng Mai phục vụ trong 2 ngày nghỉ cuối tuần. Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng CAQ cho biết, chỉ huy CAQ đã quán triệt, các trường hợp về hộ khẩu, thẻ căn cước, sẽ được nhận ngay tại Công an phường sở tại, chứ không phải đến CAQ. Và tiếp sau 4 phường trên, những “Ngày cuối tuần thiết thực”, sẽ được nối dài…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC