Công an Hà Nội triển khai các biện pháp cấp tốc phòng chống Covid-19 liên quan đến cái chết của 1 người đàn ông ngoại quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  CATP Hà Nội chiều 14-2 đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị chức năng liên quan, yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp tốc phòng chống Covid-19 liên quan đến cái chết của 1 người đàn ông ngoại quốc.
Hàng rào cách ly đã được thiết lập

Hàng rào cách ly đã được thiết lập

Như ANTĐ thông tin, chiều 14-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa có thông báo về bệnh nhân Covid-19 mới, BN2229, nam, 54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản.

Trước đó, ngày 13-2, trên địa bàn quận Tây Hồ phát hiện 1 người nước ngoài (quốc tịch Nhật Bản) tử vong tại khách sạn Somerset Westpoint, số 2 đường Tây Hồ, Quảng An.

CAQ Tây Hồ phối hợp với các phòng chức năng CATP tiến hành giải quyết sự việc theo quy định. Tuy nhiên, người nước ngoài tử vong trên được xác định nhiễm Covid-19.

CATP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến trường hợp nêu trên; đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

Cùng với việc chỉ đạo CAQ Tây Hồ phối hợp với các ngành chức năng triển khai ngay các biện pháp đảm bảo ANTT tại khu vực khách sạn Somesert Westpoint và trên địa bàn, CATP hướng dẫn CAQ Tây Hồ và các đơn vị chức năng rà soát, cách ly tập trung ngay đối với CBCS tham gia nhiệm vụ liên quan đến vụ việc trên tại Bệnh viện CATP.

Các trường hợp thuộc diện tiếp xúc với số CBCS này (thuộc diện F2, F3) phai khai báo y tế tại địa phương và cách ly tại nơi ở đến khi có thông báo của CATP hoặc của cơ quan Y tế; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn tại trụ sở đơn vị….