Chính trị - Xã hội

Công an Hà Nội chúc mừng Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Đống Đa

Trịnh Tuyến
ANTĐ - Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu Xuân Ất Mùi và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), chiều nay (25-2), Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác của CATP tới chúc mừng các thầy thuốc, y bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Cùng đi với Thiếu tướng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội Đinh Văn Toản có chỉ huy một số đơn vị của CATP Hà Nội. Thiếu tướng Đinh Văn Toản thay mặt Ban Giám đốc CATP Hà Nội nhiệt liệt chúc mừng, chúc sức khỏe và chúc thành công đối với PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y, kiêm Phụ trách Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế nơi đây.
Công an Hà Nội chúc mừng Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Đống Đa ảnh 1
Thiếu tướng Đinh Văn Toản chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đức Ninh - Hiệu trưởng Trường ĐH Y, kiêm Phụ trách Bệnh viện Y Hà Nội nhân Ngày 27-2.

Nhìn lại thời gian qua, đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội tỏ rõ niềm vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đạt được. Theo Thiếu tướng Đinh Văn Toản, mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng uy tín, niềm tin mà các thầy thuốc tại bệnh viện mang lại đối với người bệnh là rất lớn. Cũng chính vì thế nên hiện nay, không chỉ người dân Thủ đô thường đến đây thăm khám, điều trị bệnh mà người dân ở các tỉnh, thành lân cận cũng tìm đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để được chăm sóc sức khỏe.

Trong không khí ấm áp và thân mật, Thiếu tướng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã ôn lại tình hình an ninh, trật tự tại bệnh viện trong những ngày tháng trước đây. Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng như một số bệnh viện lớn trên địa bàn Thủ đô thi thoảng xảy ra hiện tượng kẻ gian lợi dụng sự đông đúc ở cơ sở y tế để trộm cắp tài sản hoặc cò mồi, chèo kéo, lừa đảo bệnh nhân. Tuy nhiên kể từ khi CATP triển khai lực lượng cảnh sát giữ gìn an ninh, trật tự ở 14 bệnh viện, thì hiện tượng kẻ gian lợi dụng tình hình để hoạt động đã cơ bản được loại bỏ.
Thiếu tướng Đinh Văn Toản nói chuyện thân mật với các thầy thuốc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thiếu tướng Đinh Văn Toản nói chuyện thân mật với các thầy thuốc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thiếu tướng Đinh Văn Toản nói chuyện thân mật với các thầy thuốc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhìn nhận, một khi an ninh, trật tự tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói riêng và các bệnh viện trên địa bàn thành phố nói chung không được đảm bảo thì trách nhiệm đó cũng là trách nhiệm của lực lượng công an. Vì vậy, Thiếu tướng Đinh Văn Toản đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp tục tăng cường hơn nữa sự gắn kết, phối hợp giữa hai ngành, hai lực lượng, đặc biệt là sự phối hợp giữa bệnh viện với CAP sở tại, CAQ Đống Đa để người bệnh, người dân đến đây thực sự được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Chia sẻ, cảm thông với áp lực công việc của đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Thiếu tướng Đinh Văn Toản cùng đoàn công tác của CATP đã xuống một số khoa, phòng thăm hỏi, động viên các bác sỹ, điều dưỡng đang ngày đêm giành giật sự sống, sức khỏe cho người bệnh.
Thay mặt Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đinh Văn Toản một lần nữa chúc mừng các thầy thuốc, cán bộ y tế đang trực tiếp thăm khám bệnh nhân tại bệnh viện nhân dịp 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27-2. Đồng chí Phó Giám đốc cũng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Công an Hà Nội chúc mừng Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Đống Đa ảnh 3PGS.TS Nguyễn Đức Ninh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y, kiêm Phụ trách Bệnh viên Đại học Y Hà Nội cảm động trước sự quan tâm, động viên của Ban Giám đốc CATP Hà Nội

Cảm động trước sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đức Ninh thay mặt hơn 500 cán bộ, nhân viên y tế bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo CATP Hà Nội cũng như những người làm công tác giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô. 

Người đứng đầu Trường Đại học Y và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: “Trong thành công ấy của bệnh viện có sự đóng góp rất lớn từ phía lực lượng công an Thủ đô”. PGS.TS Nguyễn Đức Ninh khẳng định, từ khi có lực lượng công an ứng trực ngày đêm tại bệnh viện thì hiện tượng kẻ gian trộm cắp, móc túi đã cơ bản bị xóa bỏ. Người bệnh và người nhà bệnh nhân đến đây đã thực sự cảm thấy an toàn, thoải mái.
Công an Hà Nội chúc mừng Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Đống Đa ảnh 4

Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội ân cần thăm hỏi, động viên các y, bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
PGS.TS Nguyễn Đức Ninh chia sẻ, toàn thể đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện quyết tâm xây dựng nơi đây thành một trung tâm khám, chữa bệnh hàng đầu. Sự quyết tâm và cố gắng không chỉ về mặt chuyên môn, y học mà còn cố gắng cao độ để có một cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường mang tầm vóc hàn lâm, học viện, xứng đáng là một điểm sáng của quận Đống Đa cũng như của Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, cũng trong chiều 25-2,  Phó Giám đốc CATP Đinh Văn Toản cùng đoàn công tác CATP Hà Nội đã tới thăm và chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Chia vui với đội ngũ thầy thuốc nơi đây, Thiếu tướng Đinh Văn Toản khâm phục trước những cố gắng rất to lớn để vượt qua khó khăn của những người khoác trên mình chiếc áo Blu.
Thiếu tướng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội - Đinh Văn Toản chúc mừng trước kết quả, nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Thiếu tướng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội - Đinh Văn Toản chúc mừng trước kết quả, nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Thiếu tướng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội - Đinh Văn Toản chúc mừng trước kết quả, nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, CATP rất quan tâm tới tình hình, an ninh trật tự tại cơ sở y tế này, và đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cần thường xuyên phối hợp, trao đổi với lực lượng công an của phường, quận để kịp thời nắm bắt, ngăn chặn những hiện tượng gây mất an ninh, trật tự tại bệnh viện.

Vui mừng và cảm kích trước sự quan tâm, sát sao của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, TS Lê Hưng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa bày tỏ sự tiếp thu trước các  ý kiến của Thiếu tướng Đinh Văn Toản. Nhân đây, vị lãnh đạo cao nhất của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đề nghị Ban Giám đốc CATP Hà Nội quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với đội ngũ y, bác sỹ,  để thực hiện tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC