- Côn trùng khiến thực khách khiếp vía nhưng lại là món cực ngon
- Côn trùng thân thiện với môi trường nhưng vẫn bị thực khách săn lùng
- Côn trùng có vòng đời cực ngắn nhưng là đặc sản được thực khách săn lùng
|
Bọ rầy là côn trùng cánh cứng xuất hiện vào đầu mùa mưa, kéo dài trong khoảng một tháng, nhiều nhất là ở vùng Bảy Núi, An Giang |
|
Bọ rầy có hình dạng giống bọ hung, to cỡ ngón tay cái, màu nâu cánh gián, thân ngắn, có cánh, đầu và bộ chân rất cứng nhưng thân mềm và tròn |
|
Do mỗi năm bọ rầy chỉ xuất hiện trong vài tháng, nên giá bán của loại côn trùng này tương đối cao, khoảng 300.000 đồng/kg |
|
Bọ rầy được chế biến bằng cách ngắt bỏ cánh, chân và rút ruột, rửa lại bằng nước ấm pha muối, xong đem ướp với đường, bột ngọt, tiêu, tỏi rồi chiên giòn |
|
Món bọ rầy chiên giòn có thể ăn kèm với rau sống, cà chua, dưa leo và chấm muối tiêu chanh cho thực khách cảm thấy được cái ngon độc đáo nhờ mùi vị vừa thơm ngon vừa béo và bùi |
|
Dù chế biến theo cách nào thì cái đọng lại sau cùng vẫn là hương vị giòn thơm khi cho vào miệng |