Pháp luật

Con tâm thần uống rượu say đánh bố đẻ tử vong, làm gãy tay hàng xóm

Thu Ngân
ANTD.VN -  Từng được gia đình đưa đi điều trị tâm thần nhiều lần, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nguyễn Văn Long phải ở nhà và đã xảy ra vụ việc đau lòng.

Chỉ huy CAH Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Văn Long (SN 1984) trú tại xã Thanh Định, huyện Định Hóa để điều tra về hành vi giết người. Long được xác định có hành vi dùng gậy gỗ đánh chết bố đẻ là ông N.V.L vào chiều tối 23-5.

Cụ thể, vào thời điểm trên, CAH Định Hóa nhận được tin báo từ người dân xã Thanh Định thông tin về một vụ án mạng trên địa bàn. CAH Định Hóa và Công an xã Thanh Định đã khẩn trương xác minh, truy xét, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Long và thu giữ hung khí gây án.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Long uống rượu say rồi dùng gậy gỗ đánh ông N.V.L. tử vong.

Sau khi gây án với bố, nghi phạm còn dùng hung khí đánh gãy tay một người phụ nữ khác sinh sống gần đó.

Theo chính quyền địa phương, Nguyễn Văn Long là đối tượng bị tâm thần, đã được người nhà đưa đi điều trị tại bệnh viện nhiều lần. Trong thời gian vừa qua, do dịch Covid-19, gia đình không thể đưa đi điều trị dẫn đến đối tượng lại phát bệnh. Trước đó, mặc dù bị tâm thần nhưng Nguyễn Văn Long cũng chưa từng gây gổ hay xích mích với bất kỳ ai tại địa phương.

Công an huyện Định Hóa đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC