Pháp luật

TP.HCM:

Cố sát bạn thân vì ảo giác ma túy đá

Hồng Hà
ANTĐ - Nghiện ma túy đá, khi thấy bạn thân, do có “ảo giác” là người bạn đến tìm giết mình nên Hưng đã cầm búa bổ 2 phát vào đầu nạn nhân gây thương tích nặng.

Ngày 15/8, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lương Phúc Hưng (SN 1989, ngụ Q. Gò Vấp, TP.HCM) về tội “giết người”.

Cố sát bạn thân vì ảo giác ma túy đá ảnh 1

Bị cáo Lương Phúc Hưng bị giải về trại giam sau phiên xử sơ thẩm


Căn cứ vào biên bản pháp y tâm thần của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Sở Y tế TP.HCM, trong khi gây án, Hưng bị rối loạn tinh thần và hành vi, do sử dụng các chất gây ảo giác nên hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Theo cáo trạng truy tố, Khoảng 0 giờ ngày 15/8/2013, Lương Phúc Hưng và Mã Nông Phú cùng chơi điện tử tại một tiệm internet trên đường Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp). Trong lúc này, Phú có gửi Hưng giữ giùm chiếc ví của mẹ mình, bên trong ví có khoảng 400.000 đồng cùng một số giấy tờ khác.

Đến 6h30 cùng ngày, Hưng về trước và quên đưa lại cho Phú cái ví. Sau đó, Phú nhờ bạn chở đến chỗ của Hưng ở để lấy lại ví. Lúc này, chỉ có một mình Hưng ở trên gác, khi nghe Phú kêu, nghĩ Phú đến giết mình vì trước đó, Hưng có sử dụng ma túy đá nên gây ảo giác.

Hưng đã chuẩn bị sẵn một cây búa để giết Phú. Khi Phú đi lên gần đến cầu thang thì Hưng bất ngờ dùng búa bổ liên tiếp 2 phát vào đầu, làm Phú ngã xuống cầu thang và cố bỏ chạy ra ngoài tri hô.

Lúc này, Lê Hoàng Minh (bạn của Phú) đứng ở ngoài nhình thấy Phú bị thương nặng, nên đã chở đến bệnh viện cấp cứu. Đến 22h, cùng ngày Công an Q.Gò Vấp bắt khẩn cấp Hưng. Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, Phú bị chấn thương đầu, vỡ sọ đỉnh và thái dương trái, chấn thương phần mềm, gãy đốt ngón tay… Mức độ tổn hại sức khỏe là 28%.

Tại tòa, Hưng khai nhận, từ  lâu bị cáo bị nghiện game online và nghiện ma túy đá. Bị cáo  còn hay có chứng “bệnh” hay quên. Xét thấy, bị cáo gây án trong lúc bị ảo giác “sai khiến” không điều khiển được hành vi nên Lương Phúc Hưng chỉ bị tòa xử phạt 8 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC