Chính trị - Xã hội

Cơ hội thực tập kỹ thuật hưởng lương 25-30 triệu đồng/tháng tại Nhật Bản

Anh Tú

ANTD.VN - Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tuyển 500 ứng viên cho chương trình đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Các ứng viên được chọn sẽ được hưởng mức lương theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng.

 

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tuyển 500 ứng viên cho chương trình đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tuyển 500 ứng viên cho chương trình đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Thông tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, từ ngày 15 đến ngày 31-3-2016, Trung tâm sẽ tiếp nhận hồ sơ tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình phi lợi nhuận đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết thêm, kỳ tuyển chọn này sẽ chọn ra 500 ứng viên đối với 2 ngành nghề gồm xây dựng và sản xuất chế tạo. Trong đó, lĩnh vực xây dựng chiếm khoảng 80 - 90%.

Điều kiện đăng ký dự tuyển là nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi; tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên; cao từ cao từ 1m60 trở lên, không bị cận thị, nhược thị, có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

Để tham gia chương trình, ứng viên cần tải mẫu hồ sơ trên website Trung tâm Lao động ngoài nước (http://www.dolab.gov.vn) và nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh theo đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ số 1 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội.

Các ứng viên được tuyển chọn sẽ được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong 3 năm. Đồng thời, được hưởng mức lương theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, các ứng viên được chọn sẽ nhận được các khoản hỗ trợ là tiền học phí khóa đào tạo 4 tháng trước phái cử và vé máy bay, sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tương đương 120 triệu đồng để khởi nghiệp.

Chi phí người lao động phải nộp gồm chi phí làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, chi phí đào tạo dự bị tiếng Nhật, chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian đào tạo tại Việt Nam. Ngoài ra ứng viên nếu trúng tuyển được tham gia chương trình này không phải nộp bất cứ khoản chi phí nào khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC