Pháp luật

TP.Hồ Chí Minh

Cô gái trẻ trộm sạch tài sản của người đàn ông ngoại quốc vì quỵt tiền 'vui vẻ'

Duy Kiên
ANTD.VN - Bị người tình trộm sạch tài sản trong cuộc vui ở khách sạn, người đàn ông ngoại quốc tương kế tựu kế giăng bẫy lại người đẹp…..

Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đang tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Thị Huỳnh Giao (SN 1992, trú tỉnh An Giang, tạm trú quận 7) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Nghi can Nguyễn Thị Huỳnh Giao tại cơ quan Công an

Nghi can Nguyễn Thị Huỳnh Giao tại cơ quan Công an

Theo điều tra sơ bộ, Giao và ông H.K (SN 1958, quốc tịch Canada) quen biết nhau qua mạng xã hội. Qua 1 khoảng thời gian trao đổi ngọt ngào qua lại giữa đôi bên, ông K hẹn sẽ đến TP.HCM du lịch và thăm Giao.

Ngày 27/8 ông K đến TP.HCM và Giao ra tận sân bay để đón. Sau khi đi chơi, 2 người về khách sạn T.A ở đường Cống Quỳnh, quận 1. Ông K thỏa thuận mua – bán dâm sẽ chi trả 1.000 USD và Giao đồng ý.

Đến khi bị bắt giữ Giao khai, sau khi vui vẻ với ông K xong thì ông này đòi phục vụ thêm lần 2 sẽ chi trả hậu hĩnh. Vì muốn kiếm khoản tiền lo cho mẹ đang bệnh nên Giao đồng ý nhưng sau đó ông K vẫn không chi tiền mà đòi Giao phải ở lại qua đêm, tiếp tục phục vụ ông.

Trong lòng bực bội nhưng Giao cam chịu, chờ khi ông K mệt, ngủ say thì Giao trộm va ly chứa tài sản của “người tình” ngoại quốc rồi bỏ trốn khỏi khách sạn. Tỉnh dậy, biết là bị mất sạch tài sản, ông K đành phải Công an phường trình báo. Ông K cho biết, số tài sản chứa trong valy bị mất là 7.000 USD, 13 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng.

Phần Giao, sau khi trộm được tài sản thì đón xe ôm về nhà ở 1 căn hộ chung cư tại quận 7. Tại đây, Giao lục lấy sạch tài sản, phần lớn tiền trộm được, Giao sử dụng để lo chi trả viện phí cho mẹ ruột đang bệnh, dùng để phẫu thuật nâng mũi và tiêu xài cá nhân. Số giấy tờ của ông K như: hộ chiếu, thẻ Visa, thẻ tín dụng… thì Giao dùng kéo cắt nhỏ, đem đến khu vực bờ sông tại quận 7 để đốt phi tang.

Được biết sau khi ông K trình báo thì Công an vào cuộc điều tra, xác minh. Bản thân ông K sau đó đã nảy sinh kế hoạch tự giăng bẫy để bắt giữ cho bằng được Giao.

Cụ thể ông K đã lập nick giả, lấy tên giả để kết bạn, trò chuyện với Giao thông qua mạng xã hội. Giao sau nhiều ngày trộm được của ông K, nghĩ rằng sẽ khó lần theo tung tích của mình nên tự tin. Và khi có người đàn ông ngoại quốc mới kết bạn thì Giao nghĩ rằng có con mồi mới chuẩn bị sập bẫy nên mồi chài ngọt ngào. Thậm chí Giao còn hẹn người bạn mới này gặp mặt nhau tại 1 quán nước ở gần chung cư đang ở tại quận 7.

Tối 16/9 Giao xuất hiện ở điểm hẹn. Khi vừa gặp nhau, hốt hoảng vì đối diện với ông K thì Giao bỏ chạy thoát thân nhưng ông này đuổi theo, bắt giữ lại. Giao vùng vẫy, hô hoán làm nhiều người đi đường hiếu kỳ theo dõi, can thiệp và gọi điện báo Công an.

Công an phường Phú Mỹ, quận 7 đã mời Giao, ông K về làm việc. Bước đầu từ những khai báo, thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của Giao thì Công an phường Phú Mỹ bàn giao nghi can này cho Công an quận 1 để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC