Có 3 tiền án, 'nữ quái' rủ đàn em đến chùa Hà tìm sơ hở để trộm cắp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày 26-9 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Thị Đức và Nguyễn Thị Hương, 2 đối tượng có hành vi trà trộn vào những người đi lễ ở chùa Hà để trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, do không có việc làm nên Nguyễn Thị Đức (SN 1984, trú tại xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội) đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản để lấy tiền ăn tiêu.

Khoảng 7h ngày 15-9, Đức điện thoại rủ hàng xóm là Nguyễn Thị Hương (SN 1995) ra khu vực chùa Hà, quận Cầu Giấy, vờ làm người đi lễ chùa rồi tìm xem ai sở hở, trộm điện thoại và ví tiền. Đức bàn bạc và thống nhất với Hương, bản thân sẽ là người trực tiếp lấy trộm, Hương che chắn và cất giấu tài sản khi Đức tuồn ra. "Lợi nhuận" cả hai sẽ chia đôi.

Nguyễn Thị Đức (trái) và Nguyễn Thị Hương

Nguyễn Thị Đức (trái) và Nguyễn Thị Hương

Khoảng 9h cùng ngày, khi tới chùa Hà, Đức và Hương bảo người lái xe chờ ở ngoài để cả hai vào trong. Nhằm tránh bị nghi ngờ, Đức mua 1 đĩa đồ lễ. Phát hiện một người phụ nữ đeo túi xách, hai tay bê đĩa đồ lễ, Đức ra hiệu cho Hương tiến sát mình. Một tay dùng đĩa đồ lễ che, một tay Đức mở túi xách của bị hại và lấy đi 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 14 Promax, trị giá gần 27 triệu đồng.

Trộm cắp trót lọt, cặp đôi tìm cách chuồn. Lúc này, người phụ nữ phát hiện bị mất điện thoại nên đã hô hoán. Công an phường Dịch Vọng sau đó đã cùng người dân bắt giữ được Đức và Hương.

Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Đức có 3 tiền án đều về tội danh trộm cắp tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục xử lý vụ việc.