Pháp luật

Clip: Giữa tâm dịch Covid-19, một công ty ở Bắc Giang tập trung đông người “thi” bắt cá

A.N
ANTD.VN - Hình ảnh phản cảm giữa lúc đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 diễn ra tại Nhà máy Giấy Xương Giang có địa chỉ tại Lô G, KCN Song Khê - Nội Hoàng, TP Bắc Giang thuộc Công ty cổ phần XNK Bắc Giang.

Tập trung đông người bắt cá tại Nhà máy Giấy Xương Giang giữa lúc dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Nguồn Clip: Bắc Giang News

Trước sự việc trên, PV ANTĐ đã trao đổi với ông Ngô Văn Khanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Bắc Giang. Ông Khanh cho biết: "Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang sau khi có thông tin sự việc đã kiểm tra và chúng tôi báo cáo sự việc. Hình ảnh các công nhân tập trung bắt cá là do hút bể xả của khu xử lý nước thải, có ít cá để anh em bắt cải thiện thôi, chứ làm gì có chuyện tổ chức hội thi.

Tuy nhiên, tôi cũng lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra giữa lúc tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Các anh em này đã xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19”.

Clip: Giữa tâm dịch Covid-19, một công ty ở Bắc Giang tập trung đông người “thi” bắt cá ảnh 1

Nhà máy Giấy Xương Giang tập trung đông công nhân bắt cá giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Không những thế, Bắc Giang còn đang là tâm dịch với nhiều ca dương tính với Covid-19. Trong khi chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang cùng hàng chục nghìn cán bộ, y, bác sĩ, thanh niên tình nguyện đang hướng về Bắc Giang và căng mình để chống dịch, thì hoạt động được coi là tự phát của nhà máy này khiến dư luận khá bức xúc.

Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang có biện pháp xử lý nghiêm việc chấp hành cách quy định về phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị, cá nhân liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC