Thế giới

Chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng tại trụ sở 3 tập đoàn Intel, Apple, Google

P.V
ANTD.VN - Chiều 17-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với các tập đoàn Intel, Apple và Google tại thung lũng Silicon, bang California, Hoa Kỳ.

Tại Tập đoàn Intel, ông Keyvan Esfarjani - Phó Chủ tịch điều hành Khối sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu của Intel nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của Việt Nam trong chuỗi sản xuất của tập đoàn, cũng như vai trò của nhà máy Việt Nam. Intel Việt Nam đã đoạt giải thưởng cao nhất về chất lượng của tập đoàn trong năm 2021. Đây là minh chứng chất lượng nhân lực và tầm quan trọng của nhà máy Intel Việt Nam đối với tập đoàn. Intel đánh giá cao điều kiện hạ tầng, nguồn nhân lực và Việt Nam là nơi rất tiềm năng cho các doanh nghiệp công nghệ tiếp tục mở rộng hoạt động.

Chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng tại trụ sở 3 tập đoàn Intel, Apple, Google ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc với Tập đoàn Intel

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng những kết quả hoạt động của Intel, cảm ơn Intel đã tin tưởng đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực cho nền kinh tế, hoạt động xuất khẩu, việc làm cho người lao động, phát triển chuỗi cung ứng nội địa và mong muốn Intel mở rộng đầu tư nhiều hơn nữa tại các địa phương ngoài TP.HCM. Thủ tướng tin rằng việc đầu tư của Intel vào Việt Nam là lựa chọn thông minh, Việt Nam sẽ xem xét nghiêm túc các đề xuất của Intel trên cơ sở phù hợp tình hình và cân đối với các nhà đầu tư khác.

Trao đổi với ông Tim Cook - Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam luôn coi quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư và tài chính là trọng tâm và động lực quan trọng để thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Việt Nam cam kết tiếp tục tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ tăng cường hoạt động tại Việt Nam.Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Apple chú trọng đầu tư phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và Việt Nam sẽ trở thành một trong những thị trường tiêu biểu của Apple ở khu vực châu Á.

Ông Tim Cook cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho Apple kinh doanh tại Việt Nam, mong muốn mở rộng chuỗi cung ứng tại thị trường Việt Nam, phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam có đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia vào chuỗi giá trị của Apple. Apple mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục có những chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao của Hoa Kỳ phát triển kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp với Google, Thủ tướng đánh giá cao các hoạt động hợp tác của Google với phía Việt Nam thời gian qua, hoan nghênh các kế hoạch hợp tác mới của Google tại Việt Nam, đề nghị Google tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số, đóng góp vào quá trình xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.

Đại diện Google cho biết cũng đã hợp tác với các cơ quan Chính phủ để đưa thông tin chính thức về đại dịch tới người dân, doanh nghiệp và những thông tin về sự chuẩn bị của Chính phủ cho quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Google mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam và phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC