Thế giới

Chuyện lạ những người "vợ nước" không được phép ngủ với chồng

Hoài Linh
ANTĐ - Đàn ông tại những vùng hạn hán khốc liệt ở Ấn Độ thường lấy tới vợ hai, thậm chí vợ ba chỉ với mục đích duy nhất là có người mang nước về cho gia đình.

Hàng ngày, những người vợ này sẽ đi bộ một đoạn đường dài tới nguồn nước, lấy nước đựng trong các chum vại nhôm rồi đội lên đầu và trở về làng.
Chuyện lạ những người "vợ nước" không được phép ngủ với chồng ảnh 1Những người vợ này chỉ có nhiệm vụ mang nước về cho gia đình và phải nghe theo chỉ đạo từ vợ cả

Cuộc sống thường rất khắc nghiệt tại những vùng hạn hán kéo dài như ở thành phố Denganmal cách Mumbai 150km. Những ông chồng ở đây thường phải lao động nghề nông và chăn nuôi gia súc, trong khi những bà vợ thường xuyên làm việc nhà và chăm sóc những đứa trẻ. Tuy nhiên, do hạn hán kéo dài nên mỗi gia đình vẫn cần phải có người đi lấy nước ở tại những khu vực cách xa làng vài km để dự trữ trong khoảng 8 tháng trong năm, khi thời tiết hạn hán không có nổi một giọt mưa nào.

Chính vì điều này mà đàn ông tại đây thường lấy 2 đến 3 vợ. Họ sẽ chỉ có con với người vợ cả, còn những bà vợ khác thì chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là lấy nước cho gia đình. Những người này thường được gọi là “paaniwaali bais” ở tiếng Ấn Độ, có nghĩa là “những bà vợ nước”.

Tìm được một người phụ nữ chấp nhận làm công việc gánh nước về cho gia đình không phải là một chuyện dễ dàng, do không ai muốn gả con gái mình cho một người đàn ông sống ở vùng hạn hán. Chính vì vậy những người đàn ông này thường tìm các cô gái ở các vùng hạn hán khác hoặc lấy ngay người trong làng.

“Các bà vợ nước” thường sẽ là những người phụ nữ bị chồng bỏ hoặc là góa phụ, trong khi người vợ cả sẽ là người chưa từng kết hôn. Những người này cũng sẽ phải nghe theo mệnh lệnh của vợ cả và chấp nhận việc không được chia tài sản, đất đai của gia đình và không được ngủ cùng chồng khi bà vợ cả còn sống.

Theo OddityCentral

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC