Văn hóa - Giải trí

Chương Tử Di quyền lực trong phim "Thượng Dương Phú"

Hương Thủy
ANTD.VN -  Tập đầu tiên của bộ phim truyền hình “Thượng Dương Phú” sẽ phát sóng vào lúc 19h50 tối nay (15/8), trênh kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội.

Tập đầu tiên của bộ phim bắt đầu bằng đại lễ cập kê của Thượng Dương quận chúa. Hoàng hậu nhân dịp này đề cập tới hôn sự của nàng, mong muốn Vương Huyên được gả cho Thái tử làm Thái tử phi.

Chương Tử Di quyền lực trong phim "Thượng Dương Phú" ảnh 1

Vương Huyên là vai diễn truyền hình đầu tiên của Chương Tử Di

Vương Huyên vốn là thiên kim tiểu thư của thừa tướng đương triều Tĩnh Quốc Công, mẫu thân nàng – Tấn Mẫn trưởng công chúa là muội muội của Hoàng đế trong khi Hoàng hậu lại là cô mẫu. Nàng như một bông tuyết thuần khiết và trong sáng, hồn nhiên, vô tư lớn lên trong sự bao bọc che chở của người thân.

Chương Tử Di quyền lực trong phim "Thượng Dương Phú" ảnh 2
Nhờ ảnh hưởng của Chương Tử Di, "Thượng Dương Phú" có đội hình chế tác toàn những tên tuổi kỳ cựu đã giúp bộ phim có nhiều khuôn hình đẹp và nghệ thuật

12 đời đích nữ của Vương gia Lăng thị đều định sẵn làm Hoàng hậu. Vương Huyên cũng không ngoại lệ, nàng đã được sắp xếp để chở thành Thái tử phi. Song trái tim Vương Huyên lại hướng tới Tử Đạm. Nàng thậm chí còn mạnh dạn xin Hoàng thượng cho mình từ hôn với Thái Tử.

Chương Tử Di quyền lực trong phim "Thượng Dương Phú" ảnh 3

Bộ phim được chăm chút tỉ mỉ, đầu tư kỹ lưỡng.

Tài danh, xinh đẹp, xuất thân lại cao quý, thế nhưng số phận của Vương Huyên cũng thoát khỏi bị biến thành quân cờ chính trị. Cũng giống như cô cô của nàng, Vương Huyên gánh trên lưng trách nhiệm trước gia tộc. Nàng bị buộc phải kết tóc se duyên cùng Tiêu Kỳ, vương gia khác họ đầu tiên của Đại Thành.

Dù là lần đầu tiên lấn sân sang phim phim truyền hình nhưng với hơn 20 năm kinh nghiệm làm nghề, Chương Tử Di vẫn thể hiện được năng lực diễn xuất và thần thái của một Hoa đán tầm cỡ quốc tế. Nhân vật Vương Huyên là một thiếu nữ sâu sắc với nhiều chuyển biến tâm lý phức tạp. Từ một thiếu nữ trong sáng, thơ ngây, được người thân nâng niu trên tay, cho tới khi chính nàng cũng phải trở thành một người thủ đoạn để có thể phò tá phu quân mình lập cơ nghiệp đế vương.

Nhiều khán giả khen Tử Di khí chất đẹp, số khác nhận xét trong trailer, biểu cảm của cô đơn điệu, gần giống với biểu cảm trong những phim điện ảnh cổ trang cô từng đóng.

Thẳng thắn trả lời về việc chấp nhận mạo hiểm khi vào vai Vương Huyên ở tuổi 15 dù thực tế đã bước sang tuổi tứ tuần, Chương Tử Di chia sẻ mình muốn thể hiện tâm lý chuyển biến của nhân vật được xuyên suốt, không bị đứt đoạn. Khán giả có thể thấy một nàng Vương Huyên ngọt ngào, thanh khiết ở tuổi cập kê, qua thời gian và biến cố sẽ biến mình thành một Dự Chương Vương phi sắc xảo, cứng rắn, quyến rũ và đầy bí ẩn của một nữ nhân chốn thâm cung, thậm chí có lúc trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC