Thế giới

Chú mèo hai mặt với tuổi thọ dài nhất

Thùy Ngân - Odd News
ANTĐ - Chú mèo sở hữu tận hai khuôn mặt đã được ghi vào Guinness với tuổi thọ lâu đời nhất (12 tuổi). Chú mèo này là một trong những thành viên sống sót hiếm hoi  của “dòng họ” mèo Janus. 

Marty Stevens đã đặt tên chú mèo của mình là Frank và Louie. Frank và Louie cùng có ba mắt, hai mũi và hai miệng nhưng vẫn chung một bộ não. Frank và Louie không bị mắc những vấn đề mà loài mèo Janus hay gặp phải. Marty sử dụng ống dẫn thức ăn để nuôi dưỡng chú mèo trong vòng ba tháng, hy vọng sẽ giảm bớt nguy cơ nghẹt thở khi dẫn thức ăn xuống thực quản từ hai miệng. Thật may mắn, Marty không phải lo lắng bởi Frank và Louie không bị nghẹt thở, nó chỉ được sử dụng một trong 2 miệng của mình để ăn.

Chú mèo hai mặt với tuổi thọ dài nhất ảnh 1

Chú mèo 2 mặt cùng với chủ của mình - Marty Stevens

Marty cho biết, 12 năm trước, khi cô đang là kĩ thuật viên thú y tại Trường Đại học Tust thì có một người nào đó mang Frank và Louie đến, lúc đó nó mới được 1 ngày tuổi (Frank và Louie sinh ngày 8 tháng 9 năm 1999). Marty đã quyết định đề đưa nó về nhà chăm sóc từ đó cho đến nay. 

“Nó thích nghi với cuộc sống rất tốt. Nó rất thoải mái và không hề sợ con người. Frank và Louie có thể đi trên một dây xích và rất thích đi xe hơi", Marty nói. "Cả hai đều không biết đến sự khác lạ của nó với những chú mèo khác, Frank và Louie nghĩ rằng nó là một con mèo bình thường".

Nếu nhìn lại ba mươi năm về trước, một con mèo như Frank và Louie không có nhiều cơ hội để tồn tại; bởi tuổi thọ cho một con mèo hai mặt chỉ kéo dài khoảng bốn ngày, vì chúng thường mắc nhiều rối loạn khiến sức khỏe của chúng rất yếu, khó có thể sống được. Nhìn Frank và Louie, chúng ta như đang nhìn thấy một phép lạ đang xảy ra vậy. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC