Chính trị - Xã hội

Chủ động giữ vững an ninh chính trị địa bàn Thủ đô

Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội ghi nhận và nhấn mạnh yêu cầu ấy với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, tại hội nghị triển khai công tác năm 2017, tổ chức chiều 17-1.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Trang, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an), cùng chỉ huy các phòng chức năng CATP.

Trong năm 2016, Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ và văn hóa tư tưởng trên địa bàn Thủ đô. Đơn vị đã chủ động phối hợp có hiệu quả với các phòng chức năng thuộc CATP và Công an quận huyện, thị xã, tổ chức triển khai sâu rộng nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại đối tượng, đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao lớn, quan trọng của Đảng và Nhà nước, quốc tế diễn ra trên địa bàn Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Trang, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ- Bộ Công an trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Trang, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ- Bộ Công an trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Phát huy vai trò chủ công, đơn vị luôn tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho bán bộ, nhân viên, nhân sỹ tri thức, học sinh, sinh viên… kịp thời xử lý mọi tình huống xảy ra không để bị động, bất ngờ. Cùng với đó, đã thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý cán bộ, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ bí mật Nhà nước theo quy định, đồng thời kiểm soát chặt chẽ an ninh, an toàn thông tin, mạng internet; thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an ninh văn hóa tư tưởng trên các lĩnh vực báo chí, xuất bản, thông tin truyền thông, văn học nghệ thuật…

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, trao Bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2016

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, trao Bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2016

Tại hội nghị, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Phòng An ninh chính trị nội bộ, đồng thời nhấn mạnh: “Trước tình hình trong nước, khu vực và trên thế giới năm 2017 có thể có có những diễn biến phức tạp, lực lượng An ninh chính trị nội bộ cần tiếp tục nghiên cứu; tập trung vào một số nội dung như bám sát vào nội dung chương trình của Bộ Công an, Tổng cục An ninh và CATP Hà Nội. Đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung phòng ngừa, phối hợp với các lực lượng chức năng phân tích, tổng hợp, đề xuất đối với lãnh đạo chỉ huy để kịp thời xử lý vấn đề phát sinh”.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân và tập thể của Phòng An ninh Chính trị nội bộ, về thành tích xuất sắc đạt được trong năm công tác 2016.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC