Xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị, không để ùn tắc kéo dài

0 Châu Anh
ANTD.VN - Đó là một trong những yêu cầu của ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo 197 TP tại hội nghị tổng kết tình hình kết quả công tác năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020 của Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội. Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, dự hội nghị.

Người dân đã có ý thức trong giữ gìn trật tự giao thông, đô thị, môi trường

Báo cáo kết quả công tác năm 2019 do Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 197 TP thể hiện, năm 2019, công tác tuyên truyền đã làm đồng bộ và hiệu quả hơn trước, nhất là tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó, CATP triển khai sáng tạo công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác chấp hành pháp luật và phòng ngừa tội phạm qua việc triển khai Kênh tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô qua mạng xã hội facebook, qua đó giải quyết được nhiều kiến nghị, thắc mắc của người dân, được quần chúng nhân dân ủng hộ, ghi nhận.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ý thức tham gia cùng vào cuộc với lực lượng Công an của các ban ngành, đoàn thể, UBND, Ban Chỉ đạo các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo đã được nâng lên và được quan tâm hơn trước. Công tác phối hợp giữa các đơn vị thành viên và Ban chỉ đạo 197 các cấp đã được quan tâm thực hiện hiệu quả hơn; đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là trong việc phối hợp liên ngành kiểm tra, xử lý các vi phạm đều được thực hiện kiên quyết triệt để.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự, văn minh đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét, do đó tình trạng vi phạm, chiếm dung lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện đã giảm rõ rệt. Việc kiểm tra, xử lý được thực hiện thường xuyên, quyết liệt, cả trong và ngoài giờ hành chính, từng bước lập lại trật tự, kỷ cương, văn hóa khi tham gia giao thông của người dân Thủ đô.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tặng Bằng khen của UBND TP cho các tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của BCĐ 197 TP

Hoạt động của Ban Chỉ đạo 197 trong năm 2019 đã thực sự đổi mới, có nhiều sáng tạo, như đã tổ chức điều tra cơ bản các điểm vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng; giao chỉ tiêu giải quyết cho Ban Chỉ đạo 197 các quận, huyện, thị xã; sử dụng Zalo, Facebook nhóm để nắm tình hình, giải quyết kịp thời các điểm phức tạp phát sinh, được nhân dân ủng hộ; tập trung kiểm tra, xử lý, giải quyết đối với những điểm được báo chí nêu, dư luận quan tâm... qua đó được nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

Vận dụng sáng tạo, thực hiện bài bản nhiệm vụ giữ trật tự giao thông, đô thị, môi trường

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao các kết quả công tác của Ban Chỉ đạo 197 TP với nhiều nội dung sáng tạo, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, tăng tương tác với người dân…

Ông Nguyễn Thế Hùng tặng Bằng khen của UBND TP cho các tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của BCĐ 197 TP

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, năm 2020  có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với thành phố, nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng diễn ra, do đó, các các đơn vị thành viên, Ban chỉ đạo 197 quận, huyện, thị xã cần quán triệt, cụ thể hóa và tập trung thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả những nội dung, nhiệm vụ đã được nêu trong Chương trình Công tác năm 2020.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, ông Nguyễn Thế Hùng yêu cầu, các BCĐ 197 cần không ngừng đổi mới phương pháp, mạnh dạn đề xuất các biện pháp chỉ đạo điều hành, vận dụng sáng tạo, phù hợp có trọng tâm, trọng điểm với tinh thần kiên quyết, kiên trì, làm bài bản, làm đúng các quy định của pháp luật.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Ban Chỉ đạo 197 các cấp cần nắm rõ tình hình, đi sâu tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố, lãnh đạo cấp trên ban hành, triển khai thực hiện các chủ trương, giải pháp về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ có trọng tâm trọng điểm, có đánh giá, so sánh trước và sau khi triển khai. Tăng cường hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phối hợp, quản lý, điều hành; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục.

“Tôi yêu cầu các đồng chí chỉ đạo, phấn đấu đạt các mục tiêu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông từ 5% đến 10%; giảm tình trạng ùn tắc giao thông; xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông, giải quyết các điểm tiềm ẩn nguy cơ phát sinh trong năm 2020. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến xây dựng văn hóa giao thông an toàn, trong đó trọng tâm là các quy định, chế tài xử phạt vi phạm về TTATGT; vận động cán bộ, công chức nêu gương, toàn dân thực hiện “Đã uống rượu bia, không lái xe”. Đẩy nhanh tiến độ hạ ngầm cáp điện, cáp viễn thông trên các tuyến phố, chỉnh trang nâng cấp lòng đường, vỉa hè…” – Ông Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Văn Viện tặng Bằng khen của UBND TP cho các tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của BCĐ 197 TP

Giao nhiệm vụ cho CATP, ông Nguyễn Thế Hùng nêu rõ CATP cần tăng cường phối hợp hiệu quả với các thành viên Ban Chỉ đạo 197 thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự công cộng, trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố; chủ trì các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm; các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội, các lễ hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô trong năm 2020; phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phối hợp tổ chức thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top