Tọa đàm công tác đảm bảo an ninh trật tự

0 Đức Trí
ANTD.VN -“Nhận diện xung đột xã hội trong bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) ở nước ta hiện nay” là chủ đề tọa đàm do Tạp chí Công an nhân dân tổ chức  sáng nay 18-9.

Nhằm góp phần nâng cao công tác đảm bảo ANTT của lực lượng CAND, Tạp chí CAND đã tổ chức hội thảo “Tọa đàm khoa học với chủ đề:  Nhận diện xung đột xã hội trong bảo đảm ANTT ở nước ta hiện nay”.

Nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu hoạt động thực tiễn, có kinh nghiệm trong và ngoài lực lượng CAND cùng các chuyên gia của các Viện nghiên cứu, Viện Chiến lược và Khoa học Công an dự buổi tọa đàm.

Thiếu tướng PGS.TS Trần Vi Dân - Tổng Biên tập tạp chí CAND giới thiệu ý nghĩa buổi tọa đàm

Các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề trọng tâm về xung đột xã hội dưới những góc độ, khía cạnh khác nhau như: Khái niệm về xung đột xã hội và giải quyết xung đột xã hội; nguyên nhân, điều kiện hình thành, phát triển và vai trò, tác động của xung đột xã hội đối với quá trình phát triển xã hội nói chung, công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội nói riêng...

Kết quả tọa đàm là nguồn tài liệu tham khảo có giá trị về xung đột xã hội và giải quyết xung đột xã hội nói chung, trong bảo đảm ANTT nói riêng ở nước ta hiện nay và trong những năm tiếp theo; Đồng thời, gợi mở nhiều hướng nghiên cứu quan trọng góp phần hoàn thiện lý luận về bảo đảm ANTT của lực lượng CAND trong tình hình mới.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top