Chủ tịch Quốc hội "chấm điểm": Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nắm chắc vấn đề bức xúc của ngành

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đánh giá phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng “ngắn gọn, mạch lạc, rõ ràng, cầu thị, thẳng thắn nhận trách nhiệm”, Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ ra nhiều hạn chế gây bức xúc của ngành TT&TT hiện nay...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trong hơn 4 giờ đồng hồ của phiên chất vấn tại Quốc hội, đã có 43 ĐBQH đặt câu hỏi chất vấn với Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, có 12 ĐB tranh luận và còn 30 ĐB đăng ký nhưng chưa có thời gian đặt câu hỏi.

Kết luận và “chấm điểm” phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, đây là lần thứ hai lĩnh vực TT&TT được đưa ra chất vấn trong nhiệm kỳ này nhưng với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thì đây là lần đầu tiên đăng đàn.

“Mặc dù mới nhận nhiệm vụ được hơn 1 năm nhưng với kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ thông tin trước đó, Bộ trưởng đã nắm chắc tình hình, thực trạng, những vấn đề bức xúc thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. Phần trả lời của Bộ trưởng ngắn gọn, mạch lạc, rõ ràng, cầu thị, thẳng thắn nhận trách nhiệm cũng như có những giải pháp cho tương lai tương đối cụ thể” – Chủ tịch Quốc hội đánh giá.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực TT&TT là những vấn đề mang tính thời sự đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ, gắn với đời sống chính trị, văn hoá xã hội, đời sống kinh tế và cuộc sống của từng người dân. Đây cũng là lĩnh vực đang có nhiều bất cập trong thực tiễn.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội lưu ý ngành TT&TT tiếp tục triển khai kế hoạch sắp xếp các cơ quan báo chí theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 bảo đảm phát huy yêu cầu, mục đích đề ra. Đồng thời, quản lý chặt chẽ hoạt động của các tạp chí điện tử đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra việc báo hoá tạp chí.  

Cùng đó, tiếp tục có các biện pháp hữu hiệu để làm tốt công tác quản lý thông tin điện tử, đặc biệt là thông tin trên mạng xã hội để phát huy mặt tốt và hạn chế mặt xấu; phối hợp với các cơ quan chức năng để bảo đảm an toàn thông tin mạng, xử lý các thông tin sai sự thật, thông tin xấu độc, thông tin mạo danh, tin giả…

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top