Bí thư Thành ủy Hà Nội: Từ vụ Chủ tịch xã sai phạm ở Quốc Oai, phải sàng lọc kỹ cán bộ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 16-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Hoài Đức về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại cuộc làm việc này, ngoài xem xét kịch bản phát triển kinh tế - xã hội và phương án chỉ đạo đại hội Đảng các cấp của huyện Hoài Đức, lãnh đạo thành phố cũng muốn đánh giá mục tiêu đưa huyện này phát triển thành quận trong thời gian tới.

Sau khi nghe Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức báo cáo và các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, huyện Hoài Đức có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng văn hóa cổ với nhiều di sản văn hóa, giao thông thuận lợi... là điều kiện thuận lợi để phát triển.

Đặc biệt, với định hướng mà thành phố đã đề ra là sớm phát triển huyện Hoài Đức thành quận mới của Thủ đô, đây là động lực để huyện tập trung bứt phá mạnh mẽ.

Dù vậy, thực tế thời gian qua, sự phát triển của huyện Hoài Đức chưa có bứt phá; nhiều chỉ tiêu đặt ra chưa hoàn thành; cơ cấu kinh tế chuyển dịch chưa rõ nét; kết quả phát triển kinh tế - xã hội chưa nổi trội; thu ngân sách thấp, cơ cấu thu chưa bền vững, nguồn thu chủ yếu là thu từ đất; thu nhập bình quân đầu người còn thấp…

Vì thế, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, thời gian tới, huyện Hoài Đức cần xác định lại chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và phải đặt mục tiêu cao hơn, nhất là đối với sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, cần đẩy mạnh nguồn thu nội địa, thu hút và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển; đẩy mạnh hoạt động các hợp tác xã.

Lãnh đạo thành phố trao tặng huyện Hoài Đức 5.000 khẩu trang và 15 máy nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Đặc biệt, Hoài Đức cần rà soát lại toàn bộ quy hoạch của huyện để phù hợp với quy hoạch chung Thủ đô.

Công tác quy hoạch phải đảm bảo mục tiêu là quận phát triển mới của thành phố Hà Nội theo hướng văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường, hài hòa trong quá trình phát triển và theo mô hình chính quyền đô thị. 

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố lưu ý, quá trình quy hoạch phát triển đô thị phải gắn với quá trình công nghiệp hóa, phát triển ngành nghề bởi nếu tốc độ công nghiệp hóa chậm hơn đô thị hóa sẽ dẫn đến tình trạng có khu nhà không có người ở; ngược lại nếu tốc độ công nghiệp hóa diễn ra nhanh hơn đô thị hóa sẽ dẫn đến những bất ổn xã hội...

Về công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh đến vai trò “then chốt” của công tác cán bộ đối với sự phát triển của địa phương.

Nêu dẫn chứng cụ thể trường hợp nhiều cán bộ một xã ở huyện Quốc Oai bị kỷ luật do sai phạm và không được tham gia tái cử ban chấp hành nhiệm kỳ tới, Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện Hoài Đức phải cương quyết loại khỏi quy hoạch những cán bộ không đủ tiêu chí…

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng chia sẻ, do tác động của dịch Covid-19 khiến các quận nội thành bị giảm thu ngân sách, do đó đây là thời điểm đòi hỏi các huyện ngoại thành có nguồn lực phát triển tốt hơn như Hoài Đức phải “chi viện” lại cho thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top