Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không hy sinh chất lượng nhân sự để đảm bảo tiến độ đại hội

0 Duy Tiến
ANTD.VN - “Công tác nhân sự phải được thực hiện đúng nguyên tắc, tránh hữu khuynh. Tinh thần chung là không hy sinh chất lượng để bảo đảm tiến độ Đại hội” – Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc sáng 2-6

Sáng nay, 2-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội hiện có 71 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 18.363 đảng viên. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, trong khi nhiều chi bộ đặc thù tại các trường Đại học trên 90% đảng viên là sinh viên, nên đến nay tiến độ tổ chức đại hội muộn hơn so với thời gian quy định.

Hết tháng 5 vừa qua, 18/71 tổ chức cơ sở đảng trong khối đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Các tổ chức đảng còn lại sẽ hoàn thành tổ chức đại hội cấp cơ sở xong trong tháng 6 này.

Đại diện Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội báo cáo

Tuy nhiên, liên quan đến nhân sự đại hội, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy Khối và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã nhận được 23 đơn thư các loại, trong đó có 17 đơn tố cáo.

Về công tác tổ chức đại hội cấp trên cơ sở, dự kiến tiến hành vào cuối tháng 8-2020…

Góp ý tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, trong quá trình tổ chức đại hội cấp cơ sở của Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội vừa qua, việc nắm tình hình, dư luận đảng viên ở nhiều trường chưa sát sao, vẫn còn những chi bộ bị động khi ra đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng là Đảng bộ có nhiều yếu tố đặc thù. Riêng về giải quyết đơn thư, phải phân loại và giải quyết dứt điểm, dứt khoát không vì đơn thư mà ảnh hưởng đến tiến độ đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu

Đồng quan điểm này, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho rằng, giải pháp đầu tiên phải là ổn định tình hình chính trị tư tưởng, sau đó mới kiểm tra xử lý để tạo ổn định ở các đơn vị còn tồn tại phức tạp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có rất nhiều cố gắng, qua đó phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, của các tổ chức đảng đối với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. 

Dù vậy, tiến độ tổ chức đại hội đảng chậm, một số cơ sở không đạt được kết quả như mong muốn. Đảng ủy Khối cũng chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh kho tàng tri thức của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên phục vụ cho sự phát triển của thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, cần nhận thức rõ vai trò của tổ chức đảng, công tác đảng trong các trường đại học, cao đẳng và vai trò của một Đảng bộ khối thuộc Đảng bộ Thủ đô, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Trước hết, phải làm tốt hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiên quyết giữ ổn định an ninh trật tự ở tầng lớp sinh viên trí thức Thủ đô.

Đồng thời, cần bám sát văn kiện đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố Hà Nội để hoàn thiện báo cáo chính trị đại hội, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn mới, nhất là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và cả nước.

Từng trường trong Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cần thúc đẩy mô hình quản trị nhà trường, hướng đến tự chủ; tập trung hình thành cho được hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp…

Riêng về công tác tổ chức đại hội các cấp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đảng ủy các trường rà soát lại kết quả tổ chức Đại hội để từ đó kịp thời chấn chỉnh những tồn tại. Trong đó, dứt khoát không vì các đơn thư nặc danh hoặc đơn tố cáo vấn đề cũ mà ảnh hưởng đến tiến độ đại hội.

"Công tác nhân sự phải được thực hiện quyết liệt, đúng nguyên tắc, không nể nang, hữu khuynh. Tinh thần chung là không hy sinh chất lượng để bảo đảm tiến độ Đại hội” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nói. 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top