[Audio 12-6-2019] Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng

0 Thùy An
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng; Tòa án Hòa Bình xét kháng cáo xin giảm án của Hoàng Công Lương; Nghi can chém chết người trong quán nhậu ở TP.HCM bị bắt; Trung Quốc phản đối tuyên bố của Mỹ về dự luật dẫn độ của Hong Kong; Người dân Đức muốn liên minh của Thủ tướng Merkel tiếp tục lãnh đạo…

* Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng

Thủ tướng Chính phủ vừa có yêu cầu Bộ trưởng Giao thông vận tải khẩn trương báo cáo tình hình triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng trước 20-6.

Thủ tướng lưu ý, báo cáo phải nêu rõ tiến độ hoàn thành đối với từng trạm, khó khăn vướng mắc và trách nhiệm của các đơn vị có liên quan; biện pháp xử lý với các trường hợp không thực hiện đúng lộ trình chuyển sang thu tự động không dừng.

Thẻ thu phí không dừng lắp đặt trên kính trước xe.

Hiện nay, giai đoạn đầu tiên lắp đặt thu phí không dừng đã thực hiện được 28 trạm, còn 15 trạm đang triển khai. Giai đoạn 2, Bộ Giao thông Vận tải đấu thầu công khai, hiện các đơn vị tham gia đã khảo sát 33 trạm thu phí, theo cam kết thì nhà đầu tư sẽ hoàn thành trong tháng 12-2019.

Cả nước hiện có hơn 700.000 ôtô đã dán thẻ thu phí không dừng. 

*  Tòa án Hòa Bình xét kháng cáo xin giảm án của Hoàng Công Lương

Ngày 12-6, TAND tỉnh Hoà Bình mở lại phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình), Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư). Duy nhất, Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn) kháng cáo kêu oan.

Gia đình các bị hại kháng cáo đòi tăng tiền bồi thường, yêu cầu toà chấp nhận toàn bộ chi phí mai táng theo phong tục địa phương và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương. Bị đơn dân sự là Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn kháng cáo toàn bộ trách nhiệm bồi thường dân sự.

Trước đó, ngày 10-5-2019, Bộ Y tế đã gửi công văn tới TAND, VKSND tỉnh Hòa Bình. Bộ Y tế cho rằng phạt bác sĩ Lương về tội Vô ý làm chết người là chưa phù hợp, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Trường hợp tòa phúc thẩm vẫn xác định tội danh này với Lương thì sẽ là "tiền lệ vô cùng nguy hiểm, rất xấu" và tạo ra tâm lý bất an cho các nhân viên y tế trong cả nước.

* Nghi can chém chết người trong quán nhậu ở TP.HCM bị bắt

Công an quận Bình Tân (TP HCM) vừa tạm giữ hình sự Đinh Văn Nam (quê Quảng Bình) để điều tra về hành vi Giết người.

Theo điều tra, tối 9-6, Nam chở bạn gái về gần đến nhà trọ thì thấy một số người quen ngồi trong quán ốc trên đường 15 (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân) nên vào chơi.

Hiện trường vụ án

Trong lúc uống bia, anh Bùi được cho là trêu ghẹo bạn gái Nam nên đôi bên cự cãi, suýt đánh nhau. Được can ngăn, Nam đưa người yêu về rồi lấy thanh kiếm quay lại quán ốc, xông vào chém anh Bùi tử vong sau đó bỏ trốn.

Biết không thể thoát tội, Nam đã ra đầu thú.

* Trung Quốc phản đối tuyên bố của Mỹ về dự luật dẫn độ của Hong Kong

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc ngày 11-6 đã kêu gọi Mỹ có thái độ công bằng và khách quan đối với dự luật của Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc), cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục để xét xử, và chấm dứt can thiệp vào các vấn đề của Hong Kong cũng như các vấn đề nội bộ của Trung Quốc dưới bất kỳ hình thức nào.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng nói: "Chúng tôi đề nghị phía Mỹ có thái độ công bằng và khách quan liên quan tới dự luật của Đặc khu hành chính Hong Kong, thận trọng trong lời nói và hành động, và ngừng can thiệp vào vấn đề của Hong Kong cũng như các vấn đề nội bộ của Trung Quốc dưới bất cứ hình thức nào."

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: THX/TTXVN)

* Người dân Đức muốn liên minh của Thủ tướng Merkel tiếp tục lãnh đạo

Một cuộc khảo sát công bố ngày 10-6 cho thấy, mặc dù liên minh cầm quyền giữa liên đảng Liên minh dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo và đảng Dân chủ xã hội đang có dấu hiệu “chao đảo,” nhưng đa số người dân Đức muốn liên minh tiếp tục lãnh đạo đất nước đến năm 2021.

Cuộc thăm dò của Trendbarometer do các đài truyền hình tư nhân RTL và N-TV của Đức thực hiện cho thấy hơn 30% số người tham gia muốn liên minh cầm quyền kết thúc nhiệm kỳ.

Trong khi đó, 59% số người được hỏi tin rằng liên minh cầm quyền giữa liên đảng Liên minh dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo và đảng Dân chủ xã hội nên tiếp tục cầm quyền đến hết nhiệm kỳ vào năm 2021 và 8% số người được hỏi không đưa ra sự lựa chọn rõ ràng.

Cuộc thăm dò có sự tham gia của 1.003 người, bao gồm những người ủng hộ các đảng cầm quyền và đảng đối lập.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top