Chiết xuất quả nhân sâm: Vì sao nói củ đã tốt, quả còn tốt hơn?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nói đến nhân sâm hầu như ai cũng biết ít nhiều. Nhưng nói tới quả nhân sâm, chưa nhiều người biết đến. Vì sao vậy? Vì nhân sâm 4 năm mới ra quả 1 lần, quả lại chỉ tồn tại trên cây 1 tuần, việc thu hoạch, chiết xuất đòi hỏi công nghệ cao. Lẽ thường, những thứ quá quý hiếm thì khó phổ biến, vì cung không đủ cầu. Ngày nay, công nghệ chiết xuất quả sâm Hàn Quốc của Haesong Vina đã đạt hiệu suất rất cao. Nhờ đó, ngày càng có nhiều người được tiếp cận với các sản phầm từ quả sâm quý giá.
3 sản phẩm chủ lức từ quả sâm Hàn Quốc được Haesong Vina phân phối trên nền tảng thương mại điện tử Droppii và thị trường Việt Nam

3 sản phẩm chủ lức từ quả sâm Hàn Quốc được Haesong Vina phân phối trên nền tảng thương mại điện tử Droppii và thị trường Việt Nam

Nguồn gốc và xuất xứ

Nhân sâm từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm trong kho tàng y học cổ truyền phương Đông. Ngày nay, nhân sâm không chỉ phổ biến trong y học hiện đại mà còn được xem như một nguồn hoạt chất có nguồn gốc thực vật để hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

>>Trò chuyện với CEO Nguyễn Hà - người đưa quả sâm Hàn về chăm sóc sức khỏe người Việt

Nhân sâm có nhiều loại, phổ biến nhất là nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Việt Nam. Nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá cao hơn về chất lượng và giá trị dược liệu. Trong khi nhân sâm Việt Nam cũng có những giá trị riêng.

Sản phẩm chiết xuất quả sâm là nguyên chất 100%, trong khi nước quả sâm có 60% quả nhân sâm, và kẹo quả sâm có 50% quả nhân sâm

Sản phẩm chiết xuất quả sâm là nguyên chất 100%, trong khi nước quả sâm có 60% quả nhân sâm, và kẹo quả sâm có 50% quả nhân sâm

Quy trình thu hoạch và sản xuất

Quả nhân sâm chỉ có thể thu hoạch ở những cây sâm trên 4 năm tuổi và chỉ 4 năm mới có quả 1 lần. Quả nhân sâm cũng chỉ tồn tại trên cây trong 1 tuần, thường là vào tháng 7.

Thời điểm thu hoạch quả nhân sâm tốt nhất là khi quả có màu xanh đậm, vào khoảng 3-4 ngày đầu sau khi ra quả. Quả sâm còn có thể dùng để nhân giống.

Quả nhân sâm được thu hoạch thủ công cẩn thận để đảm bảo chất lượng.

Quả nhân sâm sau khi thu hoạch được sơ chế và sấy khô bằng phương pháp truyền thống hoặc hiện đại. Sau khi sấy khô, quả nhân sâm được chế biến thành nhiều dạng khác nhau như trà, viên nang, cao, rượu...

Những thông tin căn bản về quả sâm Hàn Quốc

Những thông tin căn bản về quả sâm Hàn Quốc

Thành phần và công dụng

Quả nhân sâm chứa nhiều saponin, polysaccharides, phenol, gomisin, peptide axit và các loại carbohydrate khác nhau.

Thành phần chính được quan tâm là ginsenoside, nồng độ của chúng thay đổi tùy thuộc vào bộ phận của cây, lá, thân hoặc quả và phương pháp chiết xuất.

Quả nhân sâm có nhiều công dụng quý cho sức khỏe, bao gồm:

+ Tăng cường hệ miễn dịch

+ Cải thiện trí nhớ và khả năng học tập

+ Chống lão hóa, duy trì tuổi xuân

+ Giảm căng thẳng, mệt mỏi

+ Hỗ trợ điều trị, phòng chống bệnh ung thư, ngăn ngừa khối u phát triển.

+ Tăng cường sinh lý nam giới

+ Cải thiện lưu thông máu

+ Bảo vệ gan

+ Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

+ Điều hòa huyết áp

+ Cân bằng đường huyết

+ Hỗ trợ tiêu hóa

+ Hỗ trợ rửa mạch máu

Những điểm đặc biệt cần nhớ về quả sâm:

+ 4 năm mới ra quả 1 lần và chỉ tồn tại trong 7 ngày.

+ Nếu như củ sâm chỉ hấp thụ dinh dưỡng từ đất, thì quả sâm hấp thụ dinh dưỡng từ cả đất và trời. Quả sâm chắt lọc dinh dưỡng từ rễ, củ, thân, lá sâm.

+ Hàm lượng hoạt chất quý hiếm Saponin trong quả sâm cao gấp 30 lần củ sâm.

+ Quả sâm có tính hàn, nên có thể dùng được cho người bị huyết áp, tim mạch và tất cả các bệnh lý khác.

+ Có thể dùng được cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

+ Quả sâm tổng hợp các loại dưỡng chất, vi chất, vi lượng mà trong nhân tạo không thể có được.

+ Biểu hiện sự đào thải khi dùng chiết xuất quả sâm Hàn Quốc gồm: Tuyến mồ hôi nhiều hơn và bị nhớt, hôi. Đường nước tiểu vàng, có màu đậm, có bợn như nước cơm. Đường phân đen và loãng hơn, trong khi có thể có biểu hiện ngứa, châm chích khắp cơ thể.

+ Saponin Ginsenoside trong sản phẩm quả sâm Hàn Quốc đã được kiểm nghiệm bới Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.