Thế giới

Chiếc giường "thông minh" tự biết gập chăn gối

Thu Hằng
ANTĐ - Sáng chế mới dành cho những người "lười biếng" hay thường dậy muộn và không có thời gian cho công việc cỏn con: gấp chăn màn.

Việc sắp xếp chăn gối sau khi ngủ dậy dường như không phải là một công việc khó khăn và cũng chỉ tốn của bạn khoảng 1 phút mỗi sáng thức dậy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên tìm ra những giải pháp mới cho công việc thường ngày này.

Chiếc giường ngủ thông minh OHEA Automatico là một chiếc giường cơ học được thiết kế bởi công ty OHEA của Tây Ban Nha, nó sẽ tự sắp xếp chăn gối lại bất cứ khi nào bạn ra khỏi giường. Sau khi được đặt trong chế độ tự động, chiếc giường sẽ nhận biết được khi nào người ta ra khỏi giường và ngay lập tức những chiếc lò xo sẽ thực hiện công việc của mình.

Chiếc giường "thông minh" tự biết gập chăn gối ảnh 1
Chiếc giường thông minh tự động trải lại ga và chăn gọn gàng

Những “đôi tay cơ học” sẽ tự động bật lên ở hai bên thành giường, kéo phẳng chăn ra trong khi những chiếc gối được nâng lên rồi sau đó được đặt trở lại vào vị trí như cũ, tất cả chỉ trong 50 giây.

Các nhà sản xuất nói rằng chiếc giường này có tính năng an toàn cao, và người dùng có thể yên tâm rằng nó sẽ không hoạt động nếu vẫn đang có người nằm trên giường.

Theo Newslite

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC