Thế giới

Chỉ trong hai tuần Nga triển khai 500 quân nhân đến căn cứ Khmeimim ở Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Avia-pro ngày 16-10 đưa tin: Kể từ đầu tháng 10, đã có tới 10 chuyến bay của các chiến đấu cơ Nga chở 500 quân nhân nước này được triển khai đến căn cứ không quân Khmeimim của họ ở Syria.
Chỉ trong hai tuần Nga triển khai 500 quân nhân đến căn cứ Khmeimim ở Syria ảnh 1

Lực lượng không quân Nga ở Syria

Lực lượng Nga tại Syria dường như đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn trong khu vực, muốn giáng một thất bại nặng nề vào các phiến binh hiện đang chiếm đóng lãnh thổ của các tỉnh Idlib và Aleppo, do đó một số nguồn tin cho biết, đã có tới 500 quân nhân Nga được điều đến Syria kể từ đầu tháng 10.

“Nga vừa gửi lực lượng đến Syria. Rất có thể họ đang chuẩn bị một hoạt động quân sự mới trong khu vực. Chúng ta hãy cùng chờ xem?", một tài khoản viết trên mạng xã hội" Twitter "vài ngày trước.

Thông tin này cũng đã nhận được một số xác nhận hôm 15-10, đặc biệt, các nhà quan sát Hunter's Notes của kênh Telegram đưa tin rằng, các máy bay Tu-154, Tu-134, Il-62 của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện ít nhất 10 chuyến bay đến Latatkia ở Syria kể từ đầu tháng 10.

Trong khi đó, các chuyên gia của Avia-pro cho ​​rằng, các chuyến bay của máy bay chiến đấu Nga không phải là để triển khai thêm quân đến Cộng hòa Ả Rập mà là để luân chuyển lực lượng, mặc dù không có thông báo chính thức nào về hoạt động này từ Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Tư lệnh quân đội Nga ở Syria.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC