Pháp luật

Chỉ một câu nói, sẵn hơi men, chém nạn nhân chết tại chỗ

Minh Quỳnh
ANTĐ - Chiều 8-7, tại trụ sở UBND xã Đắk Tíh, huyện Tuy Đức, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Thân Văn Thọ (SN 1972), trú tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, về tội giết người. 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, ngày 5-2-2014, Thân Văn Thọ đến nhà anh Phùng Văn Tý ở bon Mê Ra, xã Đắk Tih, huyện Tuy Đức, xin làm thuê. Anh Tý và Thọ ký kết hợp đồng lao động và nhờ Hoàng Phúc Sòi (ở cùng xóm) đến chứng kiến. Sau đó cả ba người cùng ngồi uống rượu với nhau thì giữa Thọ và Sòi xảy ra mâu thuẫn. Sòi bảo Thọ: “Không có nổi một giấy tờ tùy thân gì trong người thì cần gì phải ký kết hợp đồng…”.

Chỉ một câu nói, sẵn hơi men, chém nạn nhân chết tại chỗ ảnh 1
Bị cáo Thân Văn Thọ tại phiên tòa lưu động


Cho rằng Sòi đã xúc phạm, coi thường mình là  người “vô gia cư”, sẵn có ma men trong người, Thọ chạy xuống bếp lấy một con dao phát chạy lên chém hai nhát chí mạng vào cổ của anh Hoàng Phúc Sòi, khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Thọ bỏ trốn vào rừng đến sáng hôm sau thì bị lực lượng Công an xã Đắk R’tih phối hợp với Phòng CS điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ. 

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Thân Văn Thọ đã khai báo thành khẩn và tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình gây ra.

Căn cứ vào lời khai của bị cáo và những người có liên quan tại phiên tòa cũng như các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thân Văn Thọ tù chung thân về tội giết người. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC