Xe+

Chi 1,3 triệu đồng làm bằng lái xe giả, đi máy bay bị phát hiện

N.T
ANTD.VN -Quá trình kiểm tra giấy tờ, lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã phát hiện một hành khách sử dụng bằng lái xe giả. 

Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài cho biết vừa lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh đối với một nam hành khách sử dụng bằng lái xe giả.

Theo đó, vụ việc được phát hiện khi nhân viên an ninh sân bay thấy nhiều dấu hiệu bất thường trên bằng lái xe Nam hành khách sau đó khai nhận, bằng lái xe trên được nhờ một người không quen biết trên mạng làm hộ với giá 1,3 triệu đồng.

Sau đó, Trung tâm ANHK Nội bài đã bàn giao vụ việc và tang vật cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

Được biết, GPLX giả trên có ghi số 560217025601 cấp ngày 5/10/2021, nơi cấp: Sở GTVT Tỉnh Khánh Hòa.

Chi 1,3 triệu đồng làm bằng lái xe giả, đi máy bay bị phát hiện ảnh 1

CATP Hà Nội vừa triệt phá một đường dây làm giả bằng lái xe quy mô lớn

Liên quan đến Giấy phép lái xe giả, CATP Hà Nội vừa triệu tập 44 đối tượng có liên quan đến việc làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức (bằng lái xe máy, xe ôtô và hồ sơ kèm theo).

Tiến hành kiểm tra, khám xét tại nơi ở, các phòng thuê để đặt các thiết bị in ấn, sản xuất bằng lái xe giả, lực lượng chức năng đã tạm giữ được số đồ vật có liên quan gồm: Gần 400 bộ hồ sơ giấy phép lái xe ôtô, xe máy (trong mỗi bộ có: giấy khám sức khỏe, kết quả thi sát hạch...) và bằng lái xe ô tô, xe máy giả do các đối tượng vừa sản xuất chưa kịp chuyển đi cho khách hàng; 10.800 miếng nilon dán mặt trước và mặt sau của thẻ nhựa giấy phép lái xe; 4 tập tem tròn có in chữ “Tổng cục đường bộ Việt Nam”;

7 máy in giấy màu; 4 máy in thẻ nhựa; 9 bộ máy tính cây và 1 laptop; 25 thùng giấy (bên trong có khoảng 50 nghìn phôi nhựa bằng lái xe máy giả); 3 máy ép, 1 máy cắt dập; 45 điện thoại di động các loại.

Theo điều tra, về phương thức thủ đoạn hoạt động, các đối tượng thường đăng quảng cáo việc làm bằng lái xe trên mạng Internet và qua mạng xã hội Zalo, Facebook.

Theo quy định, để được lên máy bay, hành khách phải mang vé đã mua đúng tên mình, cùng CMND. Ngoài CMND, có thể dùng một số giấy tờ tùy thân khác như bằng lái xe, thẻ đảng viên… để đi máy bay. Hành khách cũng có thể dùng giấy xác nhận nhân thân có chứng nhận của công an để thay thế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC