Thế giới

Cháy xe buýt trên đường cao tốc, ít nhất 45 người chết

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ít nhất 45 người chết trong vụ cháy xe buýt chở hầu hết khách du lịch Bắc Macedonia trên đường cao tốc ở miền Tây Bulgaria vào sáng sớm nay 23-11-2021.
Cháy xe buýt trên đường cao tốc, ít nhất 45 người chết ảnh 1

Ít nhất 45 người chết trong vụ cháy xe buýt tại Bulgaria vào sáng sớm nay 23-11-2021

Nhân viên bệnh viện cho biết, 7 người nhảy khỏi chiếc xe buýt đang bốc cháy đã được đưa đến bệnh viện ở Thủ đô Sofia của Bulgaria và hiện trong tình trạng ổn định.

Bộ Nội vụ Bulgaria cho hay, ít nhất 45 người chết trong vụ cháy xe buýt. Đây là vụ tai nạn xe buýt chết nhiều người nhất trong lịch sử đất nước vùng Balkan này.

Bộ trưởng Nội vụ Bulgaria Boyko Rashkov nói rằng, các thi thể “tập trung bên trong và bị cháy đen. Hình ảnh thật kinh khủng. Tôi chưa từng chứng kiến sự việc nào như vậy”, ông nói với các phóng viên tại hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Struma, tại khu vực cách Sofia khoảng 45 km về phía Tây vào khoảng 2h sáng 23-11. Theo truyền thông địa phương, chiếc xe buýt gặp nạn khi di chuyển từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, đến Skopje ở Bắc Macedonia. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy chiếc xe buýt bốc cháy ngùn ngụt trên đường cao tốc.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn nhưng chiếc xe buýt dường như đã đâm vào dải hộ lan trên đường cao tốc trước hoặc sau khi bốc cháy, giới chức Bulgaria cho hay.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC