Chính trị - Xã hội

Cháu bé ngã từ tầng 10 đã qua cơn nguy kịch

Nguyễn Phan
ANTĐ - Sau ca mổ kéo dài gần 4 giờ đồng hồ tại Bệnh viện Việt Đức, đến chiều qua, 12-8, bệnh nhi Trần Hoàng Long đã qua cơn nguy kịch,tỉnh táo.

Cháu bé ngã từ tầng 10 đã qua cơn nguy kịch ảnh 1

Mẹ bệnh nhi chăm sóc con tại bệnh viện

Hiện tại, cháu bé đã được chuyển lên nằm điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện Việt Đức. Trao đổi với phóng viên chiều 12-4, Ths.BS Nguyễn Duy Tuyển, Khoa Phẫu thuật Thần kinh - bác sĩ đang điều trị cho bé cho biết, tuy đã qua tình trạng nguy kịch, tiên lượng tạm thời ổn định song bé Long vẫn đang trong quá trình điều trị hồi sức tích cực.

Các bác sĩ đang theo dõi chặt tổn thương vùng não của cháu bé, hiện chưa thể tiên lượng trước được điều gì về vấn đề này. Tín hiệu đáng mừng là cháu bé đã tỉnh táo, nhận thức được, uống được nước và có thể nói chuyện được với mọi người. Các bác sĩ đều cho rằng, việc cháu bé bị rơi ở độ cao từ tầng 10 của tòa nhà xuống nhưng qua khỏi là vô cùng may mắn.

Trước đó, tối 11-8, bệnh nhi Trần Hoàng Long được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng sốc đa chấn thương, chấn thương bụng (vùng thận), có máu tụ trong não, vỡ xương sọ và gãy xương hai cánh tay, chân.

Bệnh viện đã lập tức tiến hành chẩn đoán liên khoa, nút mạch thận chọn lọc và xử lý hồi sức cấp cứu với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa như phẫu thuật thần kinh, cấp cứu bụng, chẩn đoán hình ảnh, chấn thương chỉnh hình. Sau đó, bệnh nhi được đưa vào phòng mổ cấp cứu ngay trong đêm. Ca phẫu thuật kéo dài đến rạng sáng 12-8 đã kết thúc thành công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC