Xe+

Cháu bé đi lạc may mắn được CSGT Hà Nội giúp đỡ

Hoàng Phong
ANTĐ - Khi đang đứng trên đường khóc lạc giọng vì lạc mẹ, cháu bé đã được CSGT Hà Nội phát hiện, đưa về đơn vị chăm sóc, tìm lại gia đình.

Hôm nay 6-4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đội CSGT số 1 vừa giúp đỡ một cháu bé bị lạc mẹ về với gia đình.

Khoảng 16h40 phút ngày 5-4, Trung uý Lưu Văn Tuấn, Đội CSGT số 1 làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT trên dọc tuyến đê Trần Nhật Duật phát hiện một bé trai khoảng 5 tuổi đứng khóc một mình tại khu vực gầm cầu Long Biên. Khi được CSGT hỏi han, cháu bé dần trấn tĩnh lại và nói bị lạc mẹ.

Cháu bé đi lạc may mắn được CSGT Hà Nội giúp đỡ ảnh 1Cháu bé đi lạc đã được Đội CSGT số 1 tìm thấy, liên hệ với gia đình đến đón về trong niềm vui của người thân

Trung úy Lưu Văn Tuấn đã dỗ dành, động viên cháu bé đồng thời báo cáo Ban chỉ huy đơn vị sự việc. Được sự chỉ đạo của Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Trung úy Lưu Văn Tuấn đã đưa cháu bé này về trụ sở đơn vị để đảm bảo an toàn, đồng thời tiến hành xác minh tìm gia đình cho cháu.

Tại đây, sau khi được các chú CSGT cho ăn uống, cháu bé nói tên là Đỗ Tiến Dũng và chỉ nhớ mẹ tên là Lan Anh mà không nhớ rõ địa chỉ nhà. Từ thông tin ít ỏi này, Đội CSGT số 1 đã liên hệ với các cơ quan thông tin và đến 4h chiều cùng ngày, chị Lan Anh đã biết, đến trụ sở Đội CSGT số 1 đón con.

Mừng rỡ khi gặp lại con trai tại trụ sở CSGT, chị Lan Anh ở quận Hoàn Kiếm cho biết, khi hai mẹ con đến gần chợ Long Biên đã lạc mất con. Trong khi cả gia đình đang tá hỏa đổ xô đi tìm khắp nơi thì nhận được tin báo của CSGT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC